Người thân hành khách MH370 bắt giam 10 nhân viên hãng hàng không

(Tinmoi.vn) Giận dữ bùng nổ, thân nhân những hành khách trên chuyến bay mất tích MH370 đã bắt giữ nhân viên của Malaysia Airlines trong hơn 10 tiếng tại một khách sạn ở Bắc Kinh.

(Tinmoi.vn) Giận dữ bùng nổ, thân nhân những hành khách trên chuyến bay mất tích MH370 đã bắt giữ nhân viên của Malaysia Airlines trong hơn 10 tiếng tại một khách sạn ở Bắc Kinh.

Người thân hành khách MH370 bắt giam 10 nhân viên hãng hàng không 6

Người thân hành khách MH370 phẫn nộ xô xát với cảnh sát tại khách sạn Lido

 Chiếc máy bay biến mất ngày 8/3 mang theo 239 người khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. 2/3 hành khách trên máy bay là người Trung Quốc và người thân của họ ngày càng thất vọng trước sự thất bại của cuộc tìm kiếm đa quốc gia.

Hãng Malaysia Airlines cho biết họ gặp phải 2 tai nạn vào cuối ngày thứ năm và sáng ngày hôm qua khi họ cử phái đoàn tới cuộc họp báo tại khách sạn Lido, Bắc Kinh để thông báo tình hình tìm kiếm tới các gia đình.

Hơn 200 thân nhân hành khách tham dự cuộc họp báo đã bắt giam 10 nhân viên của Malaysia Airlines. Họ đã vô cùng phẫn nộ khi không phải là quan chức của chính phủ Malaysia đến thông báo mà lại là người của hãng hàng không. Cuộc họp rơi vào hỗn loạn, người thân giận dữ với đội ngũ nhân viên này. "Malaysia Airlines xác nhận rằng nhân viên của mình đã bị các thành viên gia đình hành khách trên MH370 bắt giữ tại phòng khiêu vũ của khách sạn Lido, Bắc Kinh do họ không hài lòng với những thông tin về chiếc máy bay mất tích được cung cấp”. Một phát ngôn viên của Malaysia Airlines nói với AFP: “các quan chức chính của MAS đã bị cấm không được rời khỏi phòng khiêu vũ” trong khi 60 thành viên gia đình đến Đại sứ quán Malaysia để yêu cầu thông tin từ các quan chức chính phủ.

Vụ việc bắt đầu vào khoảng 3h chiều ngày thứ năm và chỉ đến 1h44 sáng hôm qua, nhân viên cuối cùng mới được thả ra.

Trong trường hợp khác, một thành viên gia đình hành khách Trung Quốc đã tấn công một nhân viên an ninh của Malaysia Airlines khi đang làm nhiệm vụ ở khách sạn này hôm thứ ba, theo tin tức từ hãng hàng không.  Anh Kalaichelven Shunmugam đã bị người nhà hành khách “đá vào đầu gối trái” một cách “hung hăng”. Các nhân viên bị thương nhẹ, hãng hàng không đã gửi một bản báo cáo về vụ việc tới cảnh sát.

Bảo Linh (Theo reuters/news.com.au)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục