Người Ukraine đổ xuống đường đòi Tổng thống, Bộ trưởng QP từ chức

(Tinmoi.vn) Hôm 28/8, hàng trăm người đã tập trung trước Bộ Quốc phòng Ukraine ở thủ đô Kiev vào ngày đòi Tổng thống và Bộ trưởng Quốc phòng nước này từ chức.

 Hôm 28/8, hàng trăm người đã tập trung trước Bộ Quốc phòng Ukraine ở thủ đô Kiev vào ngày đòi Tổng thống và Bộ trưởng Quốc phòng nước này từ chức.

Hàng trăm người đã chặn một trong những tuyến giao thông chính của thủ đô Kiev – đại lộ Vozdukhoflotsky – bên cạnh tòa nhà của Bộ Quốc phòng Ukraine 

Những người biểu tình, bao gồm những người mẹ và vợ của các binh sĩ tham gia chiến dịch quân sự chống lại phe ly khai được cho là thân Nga đang chiếm nhiều khu vực ở miền đông Ukraine, lên tiếng đòi Tổng thống Petro Poroshenko và Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Valery Geletey phải từ chức.

Họ kêu gọi quân đội Ukraine nhanh chóng gửi quân tiếp viện, xe tăng và các thiết bị quân sự hạng nặng đến thành phố Ilovaysk miền Đông Ukraine, vốn đang bị phe ly khai được cho là thân Nga kiểm soát.

Người Ukraine đổ xuống đường đòi Tổng thống, Bộ trưởng QP từ chức 5

Người biểu tình tại thủ đô Kiev đòi Tổng thống và Bộ trưởng QP Ukriane từ chức

Theo mô tả của hãng tin RIA Novosti, một nhóm thanh niên tìm cách xô đẩy với lính gác lối hòng tìm cách tiến vào Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, hành động này bị một số người biểu tình khác ngăn cản vì không muốn phá hỏng mục đích thực sự của cuộc biểu tình.

Phe ly khai đã tái chiếm thành phố Ilovaysk vào ngày 27/8 sau vài ngày giao tranh với lực lượng chính phủ Ukraine.

“Không có thức ăn, không nước uống, không vũ khí, thiếu binh sĩ”, một người phụ nữ tham gia biểu tình nói và giơ cao biểu ngữ có dòng chữ: “Hãy cứu lấy những người chồng của chúng tôi”.

Người biểu tình tuyên bố họ sẽ không giải tán cho đến khi những đề nghị của họ được đáp ứng.

Các số liệu gần đây của Liên Hiệp Quốc cho thấy trên 2.100 người đã thiệt mạng (bao gồm lực lượng chính phủ Ukraine, các tay súng phe ly khai được cho là thân Nga và thường dân) trong vòng 4 tháng qua, kể từ khi phe ly khai chiếm giữ khu vực miền đông Ukraine và Kiev tiến hành “chiến dịch chống khủng bố” nhắm vào phe ly khai.

 

Yên Yên (Theo Người đưa tin)

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục