Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao Mỹ rối loạn vì mất điện

Thủ đô Washington của Mỹ hôm 7/4 đã xảy ra sự cố mất điện hy hữu, gây ảnh hưởng đến nhiều cơ quan chính phủ, trong đó có Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao. Cơ quan an ninh Nội địa Mỹ ban đầu nhận định, cúp điện không có dấu hiệu của hành động khủng bố.

Thủ đô Washington của Mỹ hôm 7/4 đã xảy ra sự cố mất điện hy hữu, gây ảnh hưởng đến nhiều cơ quan chính phủ, trong đó có Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao. Cơ quan an ninh Nội địa Mỹ ban đầu nhận định, cúp điện không có dấu hiệu của hành động khủng bố.

Ngày 7/4, thủ đô Washington (Mỹ) đã xảy ra một sự cố mất điện hy hữu trên diện rộng, làm gián đoạn hoạt động của các văn phòng chính phủ, dịch vụ giao thông và nhiều địa điểm công cộng.

Văn phòng Tổng thống Mỹ, Tòa nhà Quốc hội,  Bộ Tư Pháp, Bộ Ngoại giao, viện Bảo tàng, ga xe lửa, trường học... đã báo cáo bị mất điện. Cúp điện xảy ra khiến các cuộc họp báo hàng ngày của Chính phủ và Bộ ngoại giao Mỹ bị trì hoãn.

Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao Mỹ rối loạn vì mất điện 1

Du khách phải sơ tán do mất điện

 

Người phát ngôn Nhà Trắng John Earnest thông báo, máy phát điện dự phòng của Nhà Trắng được kích hoạt ngay sau khi xảy ra sự cố điện. Trong khi đó 4 bảo tàng Quốc gia lịch sử, hàng không và không gian Mỹ buộc phải sơ tán toàn bộ du khách. Còn dịch vụ tàu điện ngầm ở Wasington phải dùng nguồn điện dữ phòng.

 

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng chìm trong bóng tối ngay giữa buổi họp báo. Bà Marie Harf, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, khi đó phải dùng ánh sáng từ điện thoại di động để đọc thông báo và trả lời phóng viên.

Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao Mỹ rối loạn vì mất điện 3

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf trả lời câu hỏi của phóng viên trong cuộc họp báo hôm qua ở Washington.

"Bộ Ngoại giao nằm trong số những tòa nhà bị mất điện. Chúng tôi đã tiếp tục thực hiện chức năng của mình trong suốt thời gian trên", người phát ngôn Jeff Rathke nói.

Pepco, nhà cung cấp năng lượng ở Washington D.C, thông báo nguyên nhân sự cố là sự sụt giảm điện áp do đường dây truyền tải có vấn đề.

"Nơi này chưa từng xảy ra gián đoạn trong cung cấp điện tới khách hàng", Pepco cho biết. Washington D.C có điện trở lại vào giữa buổi chiều và công ty đã phái đội điều tra đi xem xét sự việc.

Bộ An ninh nội địa Mỹ (DHS) loại trừ khả năng liên quan đến phá hoại và thông báo "đang theo dõi sát sao những báo cáo về ảnh hưởng từ mất điện đến thủ đô Washington D.C".

 

Yên Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục