Tin mới

Nha Trang: Nhà hàng bán ốc hương cả trăm nghìn… một con, 1,5 triệu/3 đĩa

Thứ hai, 26/04/2021, 09:26 (GMT+7)

Hai vợ chồng một du khách đã phải trả tới 1,5 triệu đồng dù chỉ gọi 3 đĩa hải sản để thưởng thức ẩm thực địa phương.

Một nhà hàng tại Nha Trang đã bị “chỉ tên điểm mặt” vì tăng giá quá đáng. Cụ thể, một cặp đôi đã đi du lịch và vào một nhà hàng tại đường Phạm Văn Đồng, thành phố Nha Trang thưởng thức hải sản. Chỉ gọi 3 đĩa hải sản nhưng hai vợ chồng thực khách đã phải thanh toán hoá đơn lên đến gần 1,5 triệu đồng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, giá ốc hương lên đến 1,8 triệu đồng/kg, sò dương 380.000đ/kg và ốc nhảy lớn giá 450.000đ/kg khiến hai vợ chồng cảm thấy hoang mang. Đáng nói, trước khi gọi món và để nhà hàng chế biến, anh đã cẩn thận hỏi giá từ trước nhưng đến khi thanh toán, giá thực tế lại cao hơn rất nhiều.

Chia sẻ với Sài Gòn giải phóng, người chồng cho biết: “Tới nơi mình có hỏi chủ quán (khoảng 30 - 40 tuổi) là nhà hàng có những loại ốc nào? Nhà hàng liền giới thiệu rất nhiều loại và mình có chọn 3 loại ốc như trong hình. Giá các loại 200.000 đồng/kg, 350.000 đồng/kg, 420.000 đồng/kg. Mình chọn một ít (như trong ảnh) rồi họ mang đi hấp. Ăn xong mình kêu thanh toán hết 1.460.000 đồng”.

Ảnh: Sài Gòn giải phóng
Ảnh: Sài Gòn giải phóng

Sau khi thanh toán hoá đơn, vị khách đã vô cùng bức xúc nên đã xảy ra tranh cãi với phía nhà hàng. Anh cùng với vợ đến UBND phường trình bày vụ việc. Say đó, hai vợ chồng cũng liên hệ tới số điện thoại hỗ trợ du khách của ngành du lịch Khánh Hòa nhưng chưa nhận được phản hồi. Dù vậy Phó Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa lại cho biết ngành du lịch Khánh Hòa không nhận được phản ánh nào.

Ảnh: Sài Gòn giải phóng
Ảnh: Sài Gòn giải phóng

Ngay sau đó, nhà hàng đã lên tiếng thanh minh rằng loại ốc hương mà hai vợ chồng vị khách trên đã gọi là loại tươi nhất, có kích thước lớn nhất, trung bình 18-19 con/kg. Vì là hàng “khủng”, nhập tươi từ vũng tồng tới nên giá nhập vào đã 1,2 triệu đồng/kg và chưa tính phí vận chuyển, vì vậy việc bán ra 1,8 triệu đồng/kg là bình thường.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: du lịch Khánh Hòa