Những phát ngôn để đời của Tổng thống Putin

Trong 15 năm đảm nhiệm các cương vị cao của nhà nước, Tổng thống Nga Vladimir Putin được nhớ tới bởi bản lĩnh “thép”, lối pha trò và những câu nói đầy ấn tượng.

Trong 15 năm đảm nhiệm các cương vị cao của nhà nước, Tổng thống Nga Vladimir Putin được nhớ tới bởi bản lĩnh “thép”, lối pha trò và những câu nói đầy ấn tượng.

“Nhà hoạt động quốc gia ít nhất phải có một cái đầu”

Tháng Chín năm 2000, trong một cuộc phỏng vấn với MC Larry King của kênh truyền hình CNN, Tổng thống Nga đã đáp lại lời bà Hillary Clinton, người trước đó đưa ra ý kiến rằng, ông Putin không có linh hồn. "Tôi nghĩ rằng ít nhất nhà hoạt động quốc gia phải có một cái đầu. Còn để xây dựng mối quan hệ giữa các nước thì không nên dựa vào cảm xúc, mà căn cứ những lợi ích cơ bản của đất nước mình."

 “Crimea chỉ có thể là Nga”

Sau khi Crimea và Sevastopol sáp nhập với Nga vào năm 2014, người đứng đầu nhà nước đã nói rằng, "trong trái tim và tâm trí của người dân Crưm mãi và sẽ là một phần không thể thiếu của nước Nga. Crimea trong thực tế có thể chỉ có thể là Nga".

“Thượng đế tạo ra chúng ta bình đẳng”

Tháng 9/2013, ông Putin đã đăng một bài báo trên tờ The New York Times, trong đó ông bình luận việc Tổng thống Obama tuyên bố về địa vị độc quyền của nước Mỹ. "Rất nguy hiểm khi khích lệ nhân dân tự coi họ là những người có đặc quyền, dù với động lực gì chăng nữa. Khi chúng ta xin Chúa ban phước lành, chúng ta không được quên rằng Thượng đế đã tạo ra chúng ta bình đẳng”.

Những phát ngôn để đời của Tổng thống Putin 2
Tổng thống Putin gây ấn tượng bởi những phát ngôn để đời trong 15 năm lãnh đạo nước Nga.

"Các nước đừng đùa với Nga"

Ngày 29/8/2014, Tổng thống Putin cảnh báo những nước đối địch: "Các nước nên hiểu rằng tốt nhất là đừng đùa giỡn với nước Nga". 

"Tôi muốn nhắc nhở họ rằng Nga là một trong những cường quốc về năng lượng hạt nhân. Nước Nga đến nay vẫn hạn chế tham gia vào những cuộc xung đột lớn. Chúng tôi không muốn và cũng không có kế hoạch này. Nhưng theo lẽ tự nhiên thì chúng tôi luôn sẵn sàng đáp trả mọi động thái gây hấn với nước Nga", Tổng thống Putin phát biểu tại một trại hè thanh niên ở hồ Seliger gần Moscow.

"Chúng ta đã trải qua những tình huống mà chỉ có quốc gia đoàn kết, trưởng thành, giữ vững chủ quyền mới đương đầu nổi"

Tổng thống Putin đọc bản Thông điệp Liên bang tại Điện Kremlin vào ngày 4/12/2014.

"Chúng ta đã trải qua những tình huống mà chỉ có quốc gia đoàn kết, trưởng thành, giữ vững chủ quyền mới đương đầu nổi", Tổng thống Nga Putin mở đầu Thông điệp liên bang ngày 4/12.

Những thông điệp chính của ông là nước Nga sẽ tăng cường phát triển nền kinh tế độc lập để chứng minh sức mạnh quốc gia trước cấm vận từ phương Tây, tiếp tục mở cửa với giới đầu tư ngoại quốc, và không hứng thú với những cuộc chạy đua vũ trang, theo Tân Hoa xã.

Yên Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Tổng thống Putin

Chữ ký của các nguyên thủ quốc gia: Ai có chữ ký đắt giá nhất trong lịch sử?
Chữ ký của các nguyên thủ quốc gia: Ai có chữ ký đắt giá nhất trong lịch sử?

Theo chuyên gia phân tích chữ viết tay, chữ ký đơn giản hay phức tạp đều phần nào nói lên tính cách của các nhà lãnh đạo. Dù phổ biến, chữ ký của ông Joe Biden gần như chưa được bất kỳ chuyên gia, nhà nghiên cứu chữ viết nào phân tích.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục