Tin mới

Những thông báo trước cửa nhà 'cực mặn' khiến ai cũng thấy giãn cách bớt nặng nề đi rất nhiều

Thứ sáu, 30/07/2021, 14:41 (GMT+7)

Để cẩn thận hơn trong mùa giãn cách, rất nhiều gia đình ở Hà Nội hay TP.HCM đã phải dán thêm thông báo trước cửa nhà để nhắc nhở những người khác cũng nên có ý thức chung để chống dịch.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hiện Hà Nội, TP.HCM và nhiều địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Những thông báo trước cửa nhà 'cực mặn' khiến ai cũng thấy giãn cách bớt nặng nề đi rất nhiều 1
Mượn hình ảnh con dã tràng trên biển, chủ của căn nhà này đã gửi thông điệp không nên ra đường để tránh công lao của nhà nước thành công dã tràng.

Mặc dù chính quyền địa phương đã cố gắng tuyên truyền và xử phạt những trường hợp ra ngoài không có lý do chính đáng, nhưng để cẩn thận hơn, rất nhiều gia đình đã phải dán thêm thông báo trước cửa nhà để nhắc nhở những người khác cũng nên có ý thức chung để chống dịch.

Những thông báo trước cửa nhà 'cực mặn' khiến ai cũng thấy giãn cách bớt nặng nề đi rất nhiều 2
Thông báo hơi phũ nhưng ai cũng ủng hộ.

Tuy nhiên, thay vì truyền đạt một cách nghiêm túc và khô khan, những chủ nhà này đã nghĩ ra cách viết không bị nghiêm trọng mà xen lẫn sự hài hước, dí dỏm khiến cho mùa dịch cũng bớt nặng nề đi rất nhiều.

Những thông báo trước cửa nhà 'cực mặn' khiến ai cũng thấy giãn cách bớt nặng nề đi rất nhiều 3
Cách nhả chữ không phải dạng vừa đâu của một gia chủ chắc học khối C ra.
Những thông báo trước cửa nhà 'cực mặn' khiến ai cũng thấy giãn cách bớt nặng nề đi rất nhiều 4
Chủ nhà này mới gọi là đỉnh của chóp này, vận hẳn câu thơ tưởng không liên quan mà sao nội dung lại hợp không tưởng thế nhỉ?
Những thông báo trước cửa nhà 'cực mặn' khiến ai cũng thấy giãn cách bớt nặng nề đi rất nhiều 5
Có lẽ bạn chỉ phải chịu cô đơn 15 ngày trong nhà, nhưng các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch họ đã gắn liền với khu cách ly cả năm nay rồi.

 

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news