Nước lũ ngập mỏ kim cương khổng lồ, gần 20 thợ mỏ mất tích

Nước lũ tràn vào mỏ kim cương khổng lồ Mir ở vùng Siberia của Nga chiều 4/8 khi 150 thợ mỏ đang làm việc đã khiến gần 20 người mất tích.

Nước lũ tràn vào mỏ kim cương khổng lồ Mir ở vùng Siberia của Nga chiều 4/8 khi 150 thợ mỏ đang làm việc đã khiến gần 20 người mất tích.

RT dẫn thông cáo của công ty Alrosa, công ty sản xuất kim cương lớn nhất Nga, xác nhận vào khoảng 16h30 chiều 4/8, nước lũ đã tràn vào mỏ kim cương Mir, làm ngập một trong những trạm bơm của mỏ đang ở độ sâu 210m.

Alrosa nói rằng, thời điểm nước lũ tràn vào mỏ có 148 công nhân bên trong, song nguồn tin từ lực lượng cứu hộ cho biết có tổng cộng 151 người mắc kẹt trong mỏ.

Nước lũ ngập mỏ kim cương khổng lồ, gần 20 thợ mỏ mất tích 1

Mỏ kim cương Mir ở Nga. Ảnh: Sputnik

Lực lượng cứu hộ đã đưa thành công 133 công nhân lên mặt đất, trong khi gần 20 người vẫn mất tích.

Hãng tin TASS cho biết, giới chức địa phương đang tiến hành điều tra vụ việc. Một phát ngôn viên của cơ quan dịch vụ khẩn cấp cho hay, một hầm mỏ khai thác chứa 300.000 mét khối nước quá tải có thể là nguyên nhân dẫn tới ngập mỏ kim cương này.

Mir là một trong những mỏ kim cương lớn nhất thế giới tính cả về giá trị và kích thước. Mir nằm ở độ sâu hơn 500m, đường kính 1,2km. Theo trang web Alrosa, Mir có sản lượng là 1 triệu tấn kim cương.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục