Tin mới

Ở nơi hiếm hoi Covid-19 chưa thể chạm tới, bóng đá vẫn diễn ra vào mỗi cuối tuần

Thứ hai, 06/04/2020, 11:17 (GMT+7)

Tajikistan, một trong những đất nước ít ỏi chưa có một ca dương tính với Covid-19 nào, vẫn cho phép các giải đấu thuộc hệ thống Quốc gia tiến hành như bình thường.

Tajikistan là một quốc gia nằm ở Trung Á với diện tích hơn 143.000 km2 và dân số khoảng 10 triệu người. Đây là một trong số ít những đất nước chưa ghi nhận ca dương tính nào với Covid-19. Vì vậy, các hoạt động thể thao, giải trí tại đây vẫn được tổ chức như bình thường.

Cuối tuần qua, giải VĐQG Tajikistan đã chính thức khởi tranh. Trước đó vào ngày thứ 7, hai CLB Istiklol và FC Khujand đã gặp nhau trong trận tranh Siêu cúp Quốc gia. Istiklol là những người giành chiến thắng với tỷ số 2-1 và nâng cao danh hiệu đầu tiên của mùa bóng.

Giải VĐQG Tajikistan vẫn diễn ra, bất chấp dịch Covid-19 đang bùng phát trên toàn thế giới

Các trận đấu diễn ra tuân thủ nguyên tắc phòng dịch và thi đấu dưới điều kiện không có khán giả. Ảnh: Internet

Ở thời điểm này, mọi hoạt động tụ tập đông người đều mang đến những nguy cơ lớn về lây lan dịch bệnh. Dù chưa ghi nhận ca nhiễm nào nhưng Tajikistan vẫn đề cao cảnh giác để phòng dịch. BTC đã cho phép các trận đấu thuộc giải VĐQG diễn ra trong tình trạng không có khán giả để đảm bảo an toàn.

Tất nhiên giải đấu diễn ra trong tình cảnh Covid-19 bùng phát trên toàn cầu khiến LĐBĐ Tajikistan vấp phải nhiều chỉ trích. Cùng với giải đấu này, trên thế giới cũng chỉ còn lại 3 giải VĐQG hiếm hoi vẫn còn đang thi đấu tại Belarus, Burundi và Nicaragua.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news