Obama: Putin sai lầm khi nghĩ NATO và EU là mối đe dọa

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng, ông Putin đã sai lầm khi coi NATO và EU là "là mối đe dọa cho sự hùng mạnh của nước Nga".

Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng, ông Putin đã sai lầm khi coi NATO và EU là "là mối đe dọa cho sự hùng mạnh của nước Nga".

Tuyên bố trên được ông Obama đưa ra trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CBS.

"Tôi nói với ông Putin rằng, trên thực tế, một châu Âu thống nhất, hùng mạnh hợp tác với một nước Nga hùng mạnh, có ý định thiết lập quan hệ hữu hảo với các nước khác là một giải pháp đúng đắn. Nhưng tạm thời ông Putin vẫn chưa bị thuyết phục hoàn toàn về điều này", ông Obama cho biết.

Obama: Putin sai lầm khi nghĩ NATO và EU là mối đe dọa 1

Tổng thống Mỹ Obama cho rằng Tổng thống Nga Putin đang lầm khi cho NATO và EU là mối đe dọa. Ảnh: Internet

Trước đó, phát biểu trên diễn đàn của Mặt trận Nhân dân toàn Nga, Tổng thống Nga tuyên bố rằng, rất ít người muốn nước Nga tồn tại với tư cách là "tay chơi độc lập, có chủ quyền", biết giá trị của riêng mình và có những quyền lợi riêng của mình.

Theo lời nhà lãnh đạo Nga, Moscow sẽ không cho phép để mất chủ quyền quốc gia. Đồng thời ông Putin cũng lưu ý rằng, Nga sẵn sàng thỏa hiệp và xem xét lợi ích của người khác, nhưng chờ đợi một thái độ tương tự từ phía các đối tác của mình.

Nhà lãnh đạo Nga trước đó tuyên bố rằng, vấn nạn chính của châu Âu là lục địa này đã trao một phần chủ quyền cho Mỹ và từ chối vị thế độc lập trong chính sách đối ngoại. Ông Putin cũng khẳng định Nga có thể thiết lập quan hệ với tất cả các nước.

[mecloud]CHHUusrfQJ[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục