Obama trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên lập trình máy tính

Trong sự kiện Tuần lễ giáo dục về Khoa học máy tính nhằm kêu gọi mọi người học lập trình, ông Barack Obama đã trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên viết mã máy tính để khẳng định rằng bất cứ ai cũng có thể học lập trình.

Trong sự kiện Tuần lễ giáo dục về Khoa học máy tính nhằm kêu gọi mọi người học lập trình, ông Barack Obama đã trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên viết mã máy tính để khẳng định rằng bất cứ ai cũng có thể học lập trình.

 

Sau khi khởi động Tuần lễ giáo dục về Khoa học máy tính - chương trình được thực hiện nhằm kêu gọi mọi người học lập trình, Obama tham gia sự kiện "Giờ lập trình" của Code.org diễn ra ngay tại Nhà Trắng hôm 9/12. Sự kiện này đã thu hút hàng trăm học sinh đến từ 20 trường trung học tại Mỹ.

"Đừng chỉ tải những ứng dụng mới nhất, hãy giúp thiết kế chúng. Đừng chỉ chơi trên điện thoại, hãy tham gia lập trình", Obama nhấn mạnh.

Obama trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên lập trình máy tính 5

Ông Obama trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên lập trình máy tính

Chuyên gia vi tính Hadi Partovi, người lập trang Code.org, khẳng định hành động của ông Obama có ý nghĩa biểu tượng lớn.

“Tất cả mọi phần mềm máy tính đều bắt đầu một cách rất đơn giản. Không ai khởi đầu sự nghiệp khoa học vi tính bằng việc viết một trò chơi phức tạp” - ông Partovi nhấn mạnh.

Cũng trong năm ngoái Code.org đã khởi động chiến dịch Hour of code (Giờ viết code) để thuyết phục sinh viên Mỹ thử học lập trình trong một giờ để chứng minh rằng ai cũng có thể học các kỹ năng lập trình cơ bản.

Trước đó cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg cũng từng tuyên bố ông muốn học lập trình.

Vì nhiều lý do khác nhau, các trường học hiện nay hầu như không dạy học sinh lập trình - kỹ năng được đánh giá là rất cần thiết trong kỷ nguyên số. Do đó, từ cuối năm 2013, Tổng thống Obama, đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, CEO Facebook Mark Zuckerberg... đã tham gia đoạn phim ngắn cùng tổ chức Code.org trong chiến dịch kêu gọi mở thêm các lớp về khoa học máy tính ngay tại trường phổ thông, truyền tải thông điệp về tầm quan trọng của lập trình cũng như vai trò to lớn của công nghệ thông tin trong thế giới kết nối.

 

Theo Yên Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục