Tin mới

Olympic Tokyo: Mỹ nhân cầu lông Việt Nam có trận đấu đáng khen trước tay vợt số 1 thế giới

Thứ hai, 26/07/2021, 14:29 (GMT+7)

Dù phải nhận thất bại trước tay vợt số 1 thế giới tại Olympic Tokyo, nhưng mỹ nhân cầu lông Nguyễn Thùy Linh của Việt Nam đã mang lại những giây phút đầy cảm xúc cho khán giả nước nhà.

Sau chiến thắng ở trận ra quân tại Olympic Tokyo 2020, Hot girl cầu lông Nguyễn Thùy Linh của Việt Nam phải đối đầu với hạt giống số 2 Olympic là Đới Tư Dĩnh (Đài Bắc Trung Hoa) tại trận đấu thứ 2. Vì một số lý do, trận đấu giữa Thùy Linh và  tay vợt số 1 thế giới hiện tại sẽ diễn ra muộn hơn giờ dự kiến ban đầu là 12h00. Trận đấu diễn ra tại Cung thể thao Musashino (Tokyo).

Olympic Tokyo: Mỹ nhân cầu lông Việt Nam có trận đấu đáng khen trước tay vợt số 1 thế giới 1
Tai Tzu Ying đang tăng độ khó cũng như sức mạnh trong các pha xử lý của mình. Nhưng Thùy Linh vẫn duy trì được thế trận không hề kém cạnh và ghi được các điểm số.

Đới Tư Dĩnh (Tai Tzu Ying) chưa để lại nhiều ấn tượng tại Olympic (mới 2 lần lọt vào vòng 1/16) nhưng hiện đang là ĐKVĐ Asiad. 

Trong lần gặp nhau gần nhất năm 2017, Thùy Linh để thua Tai Tzu Ying với tỉ số 0-2 (10-21, 8-21).

Trước một đối thủ mạnh, Thuỳ Linh bất ngờ nhập cuộc một cách tự tin. Cô liên tục ghi điểm và khiến Đới Tư Dĩnh lúng túng, có nhiều pha đánh cầu hỏng. Có thời điểm, mỹ nhân cầu lông Việt Nam dẫn trước đối thủ đến 3 điểm.

Olympic Tokyo: Mỹ nhân cầu lông Việt Nam có trận đấu đáng khen trước tay vợt số 1 thế giới 2
Với đẳng cấp vượt trội, tay vợt số một thế giới đã biết cách tăng tốc đúng lúc để giành chiến thắng.

Tuy nhiên, thể lực suy giảm khiến Thùy Linh đánh mất thế trận. Tai Tzu Ying liên tục điều cầu, buộc Thùy Linh phải di chuyển rộng và nhiều hơn. Tay vợt Đài Bắc Trung Hoa dồn lên tấn công ở cuối set 1 và liên tiếp có những điểm số để dẫn sâu Thùy Linh. Kết quả, Đới Tư Dĩnh thắng set 1 với tỉ số 21-16 sau 20 phút thi đấu.

Olympic Tokyo: Mỹ nhân cầu lông Việt Nam có trận đấu đáng khen trước tay vợt số 1 thế giới 3
Thùy Linh sẽ thi đấu trận thứ ba vòng bảng vào ngày 28/6 gặp Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ).

Sang set 2, tay vợt mạnh nhất thế giới đã không còn bất ngờ và dẫn điểm sâu trước Thuỳ Linh. Dù thua kém quá xa về trình độ, đại diện Việt Nam vẫn thi đấu hết sức, chắt chiu từng điểm số một. Nhưng không có bất ngờ nào cho Thùy Linh khi Đới Tư Dĩnh tăng tốc.

Chung cuộc, tay vợt Đài Bắc Trung Hoa giành chiến thắng sau 39 phút thi đấu với tỷ số các set lần lượt là 21-16, 21-11.

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news