Phà Sewol ngập nước hoàn toàn, số người chết tăng lên 28

(Tinmoi.vn) Hải quân và cảnh sát biển cho biết, số người chết trong vụ chìm phà đã tăng lên 28, trong khi đó, chiếc phà đã bị chìm hoàn toàn trong nước, cơ hội cho những người còn sống sót càng mỏng manh.

(Tinmoi.vn) Hải quân và cảnh sát biển cho biết, số người chết trong vụ chìm phà đã tăng lên 28, trong khi đó, chiếc phà đã bị chìm hoàn toàn trong nước, cơ hội cho những người còn sống sót càng mỏng manh.

 

Đêm 17 và rạng sáng ngày 18/4, hải quân và cảnh sát biển đã phát hiện thêm 17 thi thể trôi dạt trên biển và mắc kẹt bên trong phà, nâng số người chết lên 28.

Trong số 17 nạn nhân mới được tìm thấy, mới chỉ 10 người được xác định, trong đó có 8 học sinh trung học, một thành viên thủy thủ đoàn và một hành khách 60 tuổi. Tất cả thi thể đều được đưa về bệnh viện Hankuk ở Mokpo, phía nam tỉnh Jeolla.

Phà Sewol ngập nước hoàn toàn, số người chết tăng lên 28 6

Cảnh sát hàng hải đưa thi thể một hành khách mất tích vào bờ

Khi các thi thể được đưa tới bệnh viện, gia đình các nạn nhân kêu khóc trong đau đớn, một vài phụ huynh học sinh đã bị ngất khi chứng kiến sự thật tàn nhẫn rằng họ đã mất con mãi mãi.

Trong khi đó, phần nổi của phà Sewol cuối cùng đã bị chìm hoàn toàn trong nước, khiến cơ hội cho những người người còn sống có khả năng bị mắc kẹt bên trong ngày càng mong manh.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian và điều kiện khắc nghiệt để tìm kiếm 270 người mất tích. Dòng chảy mạnh và tầm nhìn thấp vẫn là những thách thức mà họ phải đối mặt.

Phà Sewol ngập nước hoàn toàn, số người chết tăng lên 28 7

Thi thể một hành khách mất tích được phát hiện sáng 18/4

Theo kế hoạch, chiều nay, các thợ lặn sẽ thâm nhập vào bên trong phà để tìm kiếm người sống sót. Một quan chức cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết, do dòng chảy quá mạnh, các thi thể đã bắt đầu bị cuốn ra khỏi phà, nếu thời gian tìm kiếm kéo dài, sẽ rất khó để phát hiện toàn bộ hành khách hiện vẫn đang mất tích.

Hơn 500 thợ lặn cũng 229 lính hải quân đã được điều động tới hiện trường làm công tác cứu hộ trong thảm họa hàng hải lớn nhất Hàn Quốc kể từ năm 1992 đến nay. 3 cần trục cỡ đại cũng đã được huy động để trục vớt phà khi có sự đồng thuận từ phía gia đình nạn nhân. 

 

Yên Yên (Theo CNN)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục