Phát hiện đá viên chứa vi khuẩn phân trong đồ uống của KFC ở Anh

Vi khuẩn có trong phân đã được phát hiện trong đồ uống tại một chi nhánh của KFC tại Anh.

Vi khuẩn có trong phân đã được phát hiện trong đồ uống tại một chi nhánh của KFC tại Anh.

Theo BBC, vụ việc được chính các phóng viên của hãng này phát hiện trong chiến dịch điều tra vệ sinh an toàn thực phẩm ở nhiều chi nhánh các nhãn hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng và cửa hàng cà phê.

Một nhà khoa học đã kiểm tra các kết quả và đưa ra kết luậ rằng vi khuẩn trong đá viên sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh đối với bất cứ ai sử dụng nó.

Phát hiện đá viên chứa vi khuẩn phân trong đồ uống của KFC ở Anh 1

Cuộc điều tra của phóng viên BBC đã phát hiện vi khuẩn trong phân trong đá viên của một chi nhánh KFC tại Anh. Ảnh: BBC

Trong khi đó, iến sỹ Margarita Gomez Escalada, người xét nghiệm mẫu đá ở đại học Leeds Beckett cho biết nồng độ vi khuẩn này trong đá viên rất cao.

"Chúng tôi phát hiện nồng độ loại vi khuẩn này rất cao có trong đá viên. Vi khuẩn phân (fecal coliform) tồn tại cho thấy có thể nước dùng để làm đá đã bị nhiễm khuẩn, hoặc chính đá bị nhiễm khuẩn. Vì thế, nếu uống nước đá này vào người, sẽ có nguy cơ mắc bệnh", tiến sỹ Margarita Gomez Escalada cho biết.

Những mẫu đá nhiễm vi khuẩn được tìm thấy ở 5 nhà hàng và quán cà phê, trong đó có cửa hàng KFC tại trung tâm thương mại Martineau Place ở Brimingham.

Phía KFC tuyên bố "vô cùng thất vọng" với kết quả kiểm định mẫu đá trên, và khẳng định sẽ "lập tức tiến hành điều tra", đồng thời "đào tạo lại toàn bộ nhân viên về quy trình vệ sinh".

Cũng theo đại diện KFC, khâu vệ sinh của họ là được kiểm tra nghiêm ngặt và sự cố lần này là một điều vô cùng đáng tiếc.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục