Phát hiện xác cá heo hai đầu trên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ

(Tinmoi.vn) Xác một con cá heo hai đầu khoảng 1 tuổi và có chiều dài 1 mét đã được phát hiện trôi dạt vào bờ biển ở Thổ Nhĩ Kỳ.

(Tinmoi.vn) Xác một con cá heo hai đầu khoảng 1 tuổi và có chiều dài 1 mét đã được phát hiện trôi dạt vào bờ biển ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tờ Daily Mail đưa tin, thi thể của con cá heo hai đầu được tìm thấy tại bờ biển Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ. Nó được một giáo viên thể dục tên là Tugrul Metin phát hiện hôm thứ Hai tuần trước.

"Tôi thấy xác một con cá heo dạt vào bờ biển nên tới xem. Lúc đầu tôi không tin nó có hai đầu và nghĩ rằng đây là một trò đùa. Tôi chưa bao giờ nghe nói hay nhìn thấy cá heo hai đầu bốn mắt như thế này", ông Metin 39 tuổi cho biết.

Phát hiện xác cá heo hai đầu trên bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ 6

Thi thể cá heo hai đầu trên bãi biển

Sau một hồi xem xét kỹ lưỡng, Metin đã gọi cho cảnh sát và con cá heo kỳ lạ được mang tới phòng thí nghiệm địa phương. 

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, một đầu cá heo có hai mắt không thể mở được, còn chiếc đầu còn lại có một mắt là nhìn rõ và một mắt còn lại chỉ là hố trống rỗng.

Phó giáo sư Mehmet Gokoglu, nhà nghiên cứu sinh vật học biển tại Đại học Ak Deniz cho biết, con cá heo hai đầu trên là trường hợp rất hiếm xảy ra trong tự nhiên và cơ chế hình thành nó tương tự cặp song sinh dính liền mình có hai đầu ở người.

 

Yên Yên (Theo Daily Mail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục