Phe ly khai trao trả thiếu xác nạn nhân, hộp đen MH17 được đưa tới Anh

(Tinmoi.vn) Các hộp đen của chuyến bay MH17 sẽ được một máy bay quân sự của Bỉ đưa tới Anh để khôi phục dữ liệu và phân tích.

(Tinmoi.vn) Các hộp đen của chuyến bay MH17 sẽ được một máy bay quân sự của Bỉ đưa tới Anh để khôi phục dữ liệu và phân tích.

Phe ly khai trao trả thiếu xác nạn nhân, hộp đen MH17 được đưa tới Anh 5


Sau khi nhận được hộp đen từ phe ly khai Ukraine, giới chức Malaysia đã chuyển giao hộp đen cho Ủy ban an toàn Hà Lan rồi được đưa tới một phòng thí nghiệm thuộc Cơ quan điều tra tai nạn hàng không tại Anh để phân tích.

Chiếc máy bay quân sự Embraer của Bỉ đã cất cánh từ sân bay Melsbroek, ngoại ô Brussels chiều 22/7 (theo giờ địa phương) để đến lấy hộp đen đưa sang Anh. Có mặt trên máy bay là các chuyên gia kỹ thuật và đại diện từ LHQ.

Theo kế hoạch, chiếc máy bay mất 2h để đến Kiev và tới anh vào sáng sớm hôm nay, 23/7.

Trong một diễn biến khác, lực lượng ly khai Ukraine đã trao trả 200 thi thể nạn nhân cho phía Hà Lan, thiếu 80 thi thể so với cam kết trước đó. “Vẫn còn nhiều phần thi thể chưa được thu hồi”, Michael Bociurkiw, phát ngôn viên thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) nói với AFP.

Người đứng đầu phái đoàn Hà Lan, Jan Tuinder cũng xác nhận: “Chúng tôi chắc chắn chỉ có 200 thi thể cùng cá bộ phận. Đó là tất cả những gì tôi biết”.

Bảo Linh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

MH17

Báo Nga: 'Phương Tây nên giữ lấy răng vì ngụy tạo vụ MH17'
Báo Nga: "Phương Tây nên giữ lấy răng vì ngụy tạo vụ MH17"

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Zvezda, các chuyên viên quân sự Nga cho rằng, báo cáo sơ bộ mới công bố của nhóm nghiên cứu quốc tế điều tra vụ máy bay MH17 bị bắn hạ rất giống với lối điều tra của WADA về các vận động viên Nga tại Olympic và Paralympic.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục