Phi công kịp phóng tên lửa ngăn vụ hành quyết của IS

Một máy bay không người lái của Không quân Anh đã kịp thời phóng tên lửa, ngăn chặn mọt vụ hành quyết tù nhân của IS tại Syria.

Một máy bay không người lái của Không quân Anh đã kịp thời phóng tên lửa, ngăn chặn mọt vụ hành quyết tù nhân của IS tại Syria.

Đoạn video được quay vào tháng 5/2017 và được Bộ Quốc phòng Anh công bố ngày 19/9 cho tháy chiếc máy bay không người lái UAV Reaper trong quá trình trinh sát đã phát hiện một đám đông gồm nhiều phiến quân IS và dân thường tập trung tại con phố chính trong thị trấn Abu Kamal, miền nam Syria.

Một lúc sau, hai tù nhân bị trói được áp giải đến khu phố trên một chiếc xe tải. Dự đoán IS sắp hành quyết công khai, nhưng sĩ quan điều khiển UAV không thể trực tiếp phóng tên lửa vào những phiến quân đang chuẩn bị ra tay vì số lượng dân thường xung quanh khá lớn.

Sĩ quan này sau đó đã quyết định chuyển mục tiêu sang hai tay súng IS đang đứng trên nóc một tòa nhà gần đó.

"Một tên lửa Hellfire được khai hỏa ngay lập tức, không chỉ giết chết một phiến quân mà còn khiến vụ hành quyết phải hủy bỏ khi những tay súng IS còn lại nháo nhào chạy khỏi hiện trường", Không quân Anh cho biết.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết, chiếc UAV Reaper được điều khiển bởi các phi công đóng quân tại căn cứ Waddington thuộc hạt Lincolnshire của Anh, cách thị trấn Abu Kamal của Syria khoảng 5.000 km.

Không quân Anh bắt đầu tham gia chiến dịch không kích nhằm vào IS ở Syria từ tháng 12/2015.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục