"Phượng nở giữa ngày đông" trong phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"

Trong bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", cả sân trường đang trời đông trở thành một ngày hè nhộn nhịp đầy gió, nắng và hoa phượng đặc trưng.

Trong bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", cả sân trường đang trời đông trở thành một ngày hè nhộn nhịp đầy gió, nắng và hoa phượng đặc trưng.

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" là bộ phim gợi về ký ức tuổi thơ của bao người mà điều đặc biệt là những  trò chơi tưởng đã bị lãng quên bỗng có sức hút chưa từng thấy, đưa người xem trở lại làm đứa trẻ thuở lên mười, hiếu động với muôn vàn tưởng tượng ngây thơ.

Phượng nở giữa trời đông

Trong cảnh quay tại trường học, ekip làm phim đã cải tạo lại một ngôi trường cũ ở khu vực Gềnh Đá Dĩa và biến cả sân trường đang trời đông trở thành một ngày hè nhộn nhịp đầy gió, nắng và hoa phượng đặc trưng. Điều thú vị nhất là ekip đã rất nhọc công khi buộc cây phượng lớn giữa sân trường phải “trổ đầy bông” trái mùa.

'Phượng nở giữa ngày đông' trong phim 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' 1
Hoa phượng nở trong phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". Ảnh: BTC
'Phượng nở giữa ngày đông' trong phim 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' 2
Những bông hoa phượng đỏ rực dưới lớp học. Ảnh: BTC

4 ngày quay tại trường học là 4 ngày trời âm u, lạnh và thiếu sáng. Thế nhưng nhờ sắc đỏ rực của cây phượng mà cả khu vực quanh trường học bỗng chốc trở nên ấm áp và “quay trở lại” mùa hè lúc nào không rõ. 

Một số khách du lịch lạc bước qua phim trường đã nhầm lẫn và reo lên thích thú khi thấy hoa phượng trổ bông “trái mùa”. Khi biết được sự thật, tất cả đều òa lên thích thú, ngạc nhiên trước khung cảnh sống động y như thật mà ekip làm phim đã tạo nên tại đây.

'Phượng nở giữa ngày đông' trong phim 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' 3
Những hình ảnh nên thơ, lãng mạn trong phim. Ảnh: BTC

Tại cảnh quay nhiều thiếu nhi nhất trong phim, bộ ba Thịnh Vinh – Trọng Khang – Thanh Mỹ có dịp kết hợp với 2 diễn viên nhí khác từ Sài Gòn ra là Công Huân trong vai Sơn, Đức Sáng trong vai Dưa cùng gần 100 em học sinh tại 2 ngôi trường gần đó.

Trong cảnh quay này, những đứa trẻ thành thị lại một lần nữa được trải nghiệm các trò chơi trong trường học thời thập niên 80 và thích thú chơi lấn sang cả giờ nghỉ giải lao của đoàn.

Có lẽ nhờ bắt nguồn từ những cảm xúc trong veo như thế nên những cảnh quay này rất ngọt ngào, nên thơ và dễ thương.

Trở về với những trò chơi dân gian

Sinh ra và lớn lên ở thành phố, ở lứa tuổi 9 đến 15, các bé đã quá quen với những trò giải trí hiện đại, nên chuyến “về quê nghèo”, lại ở cái thời chẳng biết điện thoại, máy tính bảng là gì tưởng chừng rất khó khăn cho các sao nhí. Nhưng điều không ngờ là nó lại mở ra một cơ hội tuyệt vời để các bé khám phá ra nhiều trò còn thú vị hơn game.

'Phượng nở giữa ngày đông' trong phim 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' 7
 
'Phượng nở giữa ngày đông' trong phim 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' 8
Bộ phim như đưa ai đó trở về với tuổi thơ của chính mình. Ảnh: BTC

Trải nghiệm tuyệt vời nhất của các em chính là được trực tiếp tham gia vào những trò chơi dân gian vốn hay bị xem là “không thích hợp” với trẻ con thành phố. Những trò chơi của ngày xưa ấy không ngờ lại có một sức hút đến kỳ lạ với dàn thiên thần nhí.

Trọng Khang thích thú: “Con thích trò hình nhân quay quay. Từ trước tới giờ những trò chơi trong phim con chưa bao giờ thấy, chưa bao giờ chơi, và cũng không biết trò chơi dân gian là gì, giờ tụi con mới biết những điều đó vui hơn nhiều mấy trò chơi hiện đại bây giờ. Con chơi hoài không biết mệt là gì luôn.”

'Phượng nở giữa ngày đông' trong phim 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh' 9
Một thế giới tuổi thơ với các trò chơi dân gian. Ảnh: BTC

Bên cạnh Trọng Khang, diễn viên nhí Thịnh Vinh (vai Thiều) cũng từng khiến đoàn phim lo lắng khi trong những ngày quay đầu, anh chàng cứ cầm chiếc máy tính bảng và chơi điện tử. Tuy nhiên, Thịnh Vinh nhanh chóng “nhập bọn” cùng Trọng Khang và Thanh Mỹ để khám phá cả một thế giới đầy bất ngờ và sáng tạo với các trò chơi dân gian.

Thịnh Vinh chia sẻ: “Đây thực sự là một bất ngờ lớn đối với con. Những trò chơi này tuy rất đơn giản nhưng lại rất có sức hút. Con thích cảnh quay ngồi làm diều với chú Đàn và Tường. Đây là lần đầu tiên con được làm một con diều thực sự. Nhưng lúc đó chưa được thả, phải đến mấy tuần sau con mới được chơi thả diều trên đồng cỏ. Đó là một trải nghiệm vui mà con rất nhớ khi quay phim.

Điều thu hút ở các trò chơi này là các bé phải tương tác với nhau rất nhiều để hoàn thành và tận hưởng “thành quả” tạo nên. Trong trò thả diều, với sự giúp sức của tổ thiết kế, các bé đã có thể tự mình làm một phần và thử cảm giác thả diều giữa một không gian vô cùng nên thơ và thoáng đãng.

Giang Trần

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục