Vì sao “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” hot đến thế?

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là một bộ phim làm người ta muốn sống tốt đẹp hơn, đấy là điều mà bất kỳ nhà làm phim nào cũng mơ ước. Nếu thành công, đây sẽ là một cú hích để phim Việt biến chuyển về chất”- Bà Thanh Hương, giám đốc phát hành bộ phim chia sẻ 

Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh là một bộ phim làm người ta muốn sống tốt đẹp hơn, đấy là điều mà bất kỳ nhà làm phim nào cũng mơ ước. Nếu thành công, đây sẽ là một cú hích để phim Việt biến chuyển về chất”- Bà Thanh Hương, giám đốc phát hành bộ phim chia sẻ trong cuộc trò chuyện gần đây.

Vì sao “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” hot đến thế? 1

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" đang được chờ đón từng ngày để ra rạp.

Chỉ còn 19 ngày nữa là bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” sẽ chính thức công chiếu. Bà có kỳ vọng nhiều về doanh thu của bộ phim “nóng từ khi chưa ra rạp” này không?

-  “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là một bộ phim đặc biệt nên doanh thu không phải là điều chúng tôi kỳ vọng nhất ở đây, nhưng dư luận về phim hiện nay đang rất tốt và tôi tin rằng “hữu xạ tự nhiên hương”.

Từ trước tới nay, Galaxy là một công ty tư nhân chỉ chuyên sản xuất phim thương mại, nhưng riêng với bộ phim này lại không đặt nặng doanh thu, thì là vì mục đích gì thưa bà?

- 11 năm trước, Galaxy là nhà sản xuất tư nhân đầu tiên bỏ vốn ra làm phim “Những cô gái chân dài” khi thị trường điện ảnh Việt Nam còn rất manh nha, lúc đó, chưa có gì bảo đảm về doanh thu hết, nhưng chúng tôi vẫn làm. Năm 2011, Galaxy lại đầu tư làm phim 3D đầu tiên ở Việt Nam với kinh phí tới triệu đô.

Xem Video Trailer Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh:

[mecloud]aGNe0eMmaZ[/mecloud]

Năm nay, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là một bộ phim về những đứa trẻ miền quê, cũng thuộc dạng đề tài “mạo hiểm” cho phim thị trường. Tuy nhiên, ở mỗi giai đoạn, thị trường cần có những cú hích xứng đáng để phát triển lên vượt bậc, những lúc như vậy thì doanh thu không phải là chuyện quan trọng nhất.

Vì sao “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” hot đến thế? 2
Bà Thanh Hương - Giám đốc phát hành kỳ vọng lớn vào một bộ phim chạm tới miền cảm xúc trong trẻo, hồn nhiên của mỗi người.

Điều gì ở bộ phim này khiến bà nghĩ nó sẽ là một cú hích xứng đáng cho thị trường phát triển?

- Một thực tế là điện ảnh Việt Nam trước nay phân luồng rất rõ. Phim nhà nước đầu tư đặt nặng mục đích tuyên truyền giáo dục, hoặc để gửi đi liên hoan phim tranh giải. Phim tư nhân thì giải trí làm đầu, kéo càng nhiều khán giả đến rạp càng tốt. Cả hai định hướng này như hai nhánh rẽ ngày càng xa nhau. “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” mở ra sự hợp tác giữa nhà nước và tư nhân, hợp lưu của hai dòng sông lớn thì sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Phim thị trường và phim nghệ thuật rất khác nhau trong cách thể hiện, ví dụ phim nghệ thuật của đạo diễn Kim Ki Duk thì chính dân Hàn Quốc lại xem rất ít và doanh thu thấp. Bà có e sợ rằng mong muốn hợp lưu giữa nghệ thuật và thương mại có thể sẽ sa vào con đường duy ý chí hay không?

- Không nên hiểu hợp tác giữa điện ảnh nhà nước và tư nhân là pha trộn giữa nghệ thuật với thương mại. Ở đây nó mở ra cái mốc quan trọng, khi tư nhân cũng có thể đầu tư để phát triển nghệ thuật và nhà nước thì quan tâm hơn tới nhu cầu người xem. Nhưng điều mà chúng tôi kỳ vọng vào Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh  thậm chí còn cao hơn cả sự hợp tác này.

Vì sao “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” hot đến thế? 6

Dàn diễn viên nhí được xem là sẽ "làm nên chuyện" trong bộ phim.

Vậy cụ thể là điều gì nữa, thưa bà?

- Trong những lần mời khán giả xem thử để góp ý kiến cho bộ phim, hay đọc nhận xét về trailer của phim trên mạng, chúng tôi rất mừng. Rất nhiều người xem đã khóc vì xúc động, điểm đánh giá bộ phim lên rất cao, trung bình là 8.7/10. Điều này làm chúng tôi tin mình đã đi đúng hướng.

Nếu bộ phim thành công về doanh thu thì chúng tôi sẽ vô cùng hạnh phúc, nhưng không phải vì tiền, mà vì niềm tin vào tình người, vào những cảm xúc trong trẻo, hồn nhiên của con người đã thắng.

Một bộ phim làm người ta muốn sống tốt đẹp hơn, đấy là điều mà bất kỳ nhà làm phim nào cũng mơ ước. Nếu thành công, đây sẽ là một cú hích để phim Việt biến chuyển về chất.

Xin cảm ơn bà về cuộc trò chuyện!

Thanh Huyền

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục