Tin mới

Putin kể về những khoảnh khắc gay cấn nhất khi làm Tổng thống

Thứ ba, 21/04/2015 10:54

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi vụ tấn công ở Beslan và nhà hát ở Dubrovka là những khoảnh khắc nặng nề nhất trong nhiệm kỳ ông đứng đầu nhà nước.

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi vụ tấn công ở Beslan và nhà hát ở Dubrovka là những khoảnh khắc nặng nề nhất trong nhiệm kỳ ông đứng đầu nhà nước.

"Điều này, tất nhiên, là những hành vi khủng khiếp của chủ nghĩa khủng bố. Đó là Beslan, là Trung tâm Dubrovka, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong bộ phim "Tổng thống" của đạo diễn Vladimir Solovyov, sẽ phát sóng vào ngày 26/4.

"Dễ hiểu là trách nhiệm này lớn lao như thế nào. Tôi quyết định rằng không có sự lựa chọn nào khác. Chúng ta phải đi đến cùng", RIA Novosti dẫn lời người đứng đầu nhà nước cho biết.

Putin kể về những khoảnh khắc gay cấn nhất khi làm Tổng thống 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi vụ tấn công ở Beslan và nhà hát ở Dubrovka là những khoảnh khắc nặng nề nhất trong nhiệm kỳ ông đứng đầu nhà nước

Ngày 1/9/2004, tại Beslan, Bắc Ossetia-Alania, nhóm khủng bố hơn 30 người do Rasul Khachbarov đứng đầu đã chiếm trường trung học №1 và bắt giữ 1128 người làm con tin, chủ yếu là trẻ em.

Chúng nhốt các con tin trong ba ngày tại phòng tập thể dục của trường mà không hề có thức ăn và nước uống. Vụ khủng bố đã khiến 335 thiệt mạng, trong đó có 318 con tin, gồm 186 trẻ em.

Từ 23 - 26/10/2002, nhóm chiến binh vũ trang do Movsar Barayev chỉ huy đã bắt giữ khán giả vở nhạc kịch "Nord-Ost" làm con tin tại Nhà Văn hóa của Công ty cổ phần "Nhà máy vòng bi Moskva". Tổng số con tin bị bọn khủng bố giam giữ là hơn 900 người.

Theo số liệu chính thức, 130 người trong số các con tin đã thiệt mạng.

Ngày 26/4, kênh truyền hình "Nước Nga 1" sẽ chiếu bộ phim kỷ niệm 15 năm ông Putin làm Tổng thống.

 

Yên Yên (Sputnik News)