Putin thị sát cuộc tập trận khiến phương Tây bất an

Điện Kremlin ngày 15/9 xác nhận Tổng thống Vladimir Putin sẽ tham gia thị sát cuộc tập trận Zapad 2017, cuộc tập trận đang khiến phương Tây bất an.

Điện Kremlin ngày 15/9 xác nhận Tổng thống Vladimir Putin sẽ tham gia thị sát cuộc tập trận Zapad 2017, cuộc tập trận đang khiến phương Tây bất an.

RT đưa tin, Tổng thống Putin sẽ tham dự cuộc tập trận chiến lược Zapad 2017 ở khu vực Leningrad vào ngày 18/9 tới.

"Vào ngày 18/9, Tổng thống sẽ tham dự cuộc tập trận chiến lược Zapad 2017 ở khu vực Leningrad. Chúng tôi sẽ thông báo tới quý vị chi tiết chuyến thị sát", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết.

Ông Peskov nhấn mạnh, chuyến thị sát của Tổng thống Putin không liên quan đến những lo ngại hiện nay của phương Tây về cuộc tập trận.

Putin thị sát cuộc tập trận khiến phương Tây bất an 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Sputnik

"Đây là hoạt động thông thường. Đây là cuộc tập trận lớn nhất. Với tư cách tổng tư lệnh, Tổng thống Putin luôn có các chuyến thị sát như vậy tới các cuộc tập trận lớn", ông Peskov nói.

Zapad 2017 bắt đầu diễn ra từ ngày 14/9 và kéo dài đến 20/9 với sự tham gia của khoảng 12.700 binh sĩ, trong đó 7.200 binh sĩ Belarus và 5.500 binh sĩ Nga, 70 máy bay, 10 xe quân sự, 680 xe bộ binh, trong đó có 250 xe tăng.

Tuy nhiên, phương Tây cho rằng con số thực tế có thể lớn hơn.

Nga khẳng định mục đích cuộc tập trận là chống khủng bố và đơn thuần vì mục đích tự vệ, không nhằm vào bất cứ quốc gia nào khác.

NATO luôn tỏ ra lo ngại về quy mô của cuộc tập trận, hơn nữa, địa điểm diễn ra cuộc tập trận Zapad 2017 là ở Trung Âu, gần với các nước thành viên NATO như Ba Lan, Lithuania, Latvia và Estonia.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục