Quan chức Đài Loan xác nhận 47 người thiệt mạng vụ máy bay rơi

(Tinmoi.vn) Bộ trưởng Giao thông vận tải Đài Loan Yeh Kuang-shih xác nhận 47 người đã thiệt mạng và 11 người khác hiện đang được cấp cứu trong bệnh viện sau tai nạn máy bay GE 222 rơi khi cố gắng hạ cánh để tránh bão.

(Tinmoi.vn) Bộ trưởng Giao thông vận tải Đài Loan Yeh Kuang-shih xác nhận 47 người đã thiệt mạng và 11 người khác hiện đang được cấp cứu trong bệnh viện sau tai nạn máy bay GE 222 rơi khi cố gắng hạ cánh để tránh bão.

Thông tấn xã Trung ương Đài Loan dẫn lời ông Yeh Kuang-shih cho biết 47 người đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương khi máy bay GE 222 cố gắng hạ cánh và bốc cháy.

Trước đó, cơ quan này dẫn nguồn tin từ lực lượng cứu hỏa địa phương cho biết 51 người đã thiệt mạng sau tai nạn.

Khi tai nạn xảy ra, trên máy bay có 58 người, trong đó có 4 thành viên tổ bay.

Chiếc máy bay bị nạn đang trên đường từ Cao Hùng (Kaohsiung) tới đảo Penghu. Tuy nhiên đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống một vùng dân cư.

Quan chức Đài Loan xác nhận 47 người thiệt mạng vụ máy bay rơi 4

Tính đến thời điểm này, 47 người đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương nặng sau tai nạn

Trong cuộc họp báo khẩn cấp sau tai nạn, ông Jean Shen, Giám đốc cơ quan Quản lý hàng không dân dụng Đài Loan (CAA) cho biết, máy bay số hiệu GE 222 đã được yêu cầu bay xung quanh khi đang cố hạ cánh tại sân bay Magong lúc 7h06 (giờ địa phương) thì mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu khi đang ở độ cao khoảng 90m so với mặt đất. 

Lực lượng cứu hỏa đã có mặt kịp thời tại hiện trường, dập lửa và đưa các nạn nhân còn sống sót đi cấp cứu tại bệnh viện.

Hãng thông tấn Đài Loan cho biết "máy bay đã phát lửa khi hạ cánh" và bảy người bị thương đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bỏng nặng.

Hội đồng An toàn hàng không Đài Loan đã kêu gọi một cuộc họp khẩn cấp nhằm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc.

Đài Loan đã bị bão Matmo tấn công vào sáng sớm ngày 22/3. Dù tâm bão ở Trung Quốc, song Đài Loan cũng phải chịu ảnh hưởng với mưa to đi kèm gió lớn. Thời tiết xấu chính là nguyên nhân dẫn đến thảm kịch hàng không này.

 

Yên Yên (Theo Focus Taiwan, Huffington Post)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục