Quốc đảo ở Ấn Độ Dương hỗ trợ Trung Quốc 100 euro chống Covid-19

Để hỗ trợ cuộc chiến chống virus Covid-19 khởi phát từ thành phố Vũ Hán, một quốc đảo tí hon nằm trên Ấn Độ Dương, đã trao tặng Trung Quốc số tiền 100 euro (2,5 triệu đồng).

Theo RT, hồi tháng 1, Liên bang Comoros, một quốc đảo nhỏ nằm ở Ấn Độ Dương, đã trao tặng Trung Quốc số tiền tượng trưng 100 euro (hơn 2,5 triệu đồng) để góp phần chống virus Corona mới (Covid-19) gây viêm phổi Vũ Hán.

Quốc đảo ở Ấn Độ Dương hỗ trợ Trung Quốc 100 euro chống Covid-19 1

Ông Ahamada Msa M'liva, Chủ tịch Hiệp hội Comoros – Trung Quốc, đã trao cho Đại sứ Trung Quốc tại nước này món quà biểu tượng 100 euro nhằm mục đích mua khẩu trang.

"Chúng tôi hiểu rõ về khả năng và phương tiện của Trung Quốc, nhưng bằng cử chỉ này, hiệp hội muốn cho người dân Trung Quốc thấy người Comoros quan tâm đến mức nào", ông M'liva nói và khen ngợi giới chức Trung Quốc trong việc thông tin và phối hợp với các tổ chức quốc tế trong cuộc chiến chống Covid-19.

Được biết, Trung Quốc là quốc gia đầu tiên công nhận quốc đảo có 850.000 dân này sau khi giành được độc lập từ Pháp năm 1975. Với diện tích 2.235 km2, đảo quốc này là một trong những quốc gia nhỏ nhất trên thế giới. Comoros cũng có yêu cầu bồi thường 320 km2 lãnh hải đối với các nước láng giềng.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Dịch virus corona - Dịch Covid-19

Quyết liệt, mạnh mẽ, tận dụng “thời gian vàng” để dập dịch Covid-19
Quyết liệt, mạnh mẽ, tận dụng “thời gian vàng” để dập dịch Covid-19

15 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 17 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội được xem như là “thời gian vàng” nhằm triển khai các biện pháp kiểm soát, khống chế dịch bệnh Covid-19 hiện đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, muốn tận dụng “thời gian vàng” giãn cách này, càng phải siết thật chặt kỷ cương cũng như thực thi các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt hơn, hiệu quả hơn.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục