Tin mới

Sau lệnh 'thanh tẩy' Cbiz, Trung Quốc tiếp tục mạnh tay ráo riết bằng động thái này

Thứ hai, 13/09/2021, 09:54 (GMT+7)

Sau khi 'thanh tẩy' Cbiz bằng việc 'cấm sóng' hàng loạt những nghệ sĩ nổi tiếng, đáng nói trong đó có Tứ đán Triệu Vy, Trung Quốc mới đây được cho sẽ là triệt để bằng việc ban hành 'hạn tịch lệnh'.

Không khác hình thức 'thanh tẩy' là mấy, Ban Tuyên giáo Trung ương Trung Quốc mới đây đã ban hành 'Thông báo về việc thực hiện công tác quản lý toàn diện trong lĩnh vực văn hoá và giải trí' nhằm yêu cầu tăng hình phạt đối với những nghệ sĩ vi phạm pháp luật, thiếu đạo đức và nghiêm cấm các đối tượng xấu quay trở lại sân khấu biểu diễn....

Tương tự như động thái 'thanh tẩy' ráo riết trước đó, vào tháng 6 năm nay, Cục quản lý không gian mạng Trung Quốc đã tập trung ngăn chặn những hành vi lôi kéo trẻ vị thành niên hỗ trợ gây quỹ, chi tiêu hoang phí, bỏ phiếu cho các BXH.

Ngoài ra, phía văn phòng Netcom đã công bố làm sạch hàng trăm thông tin có hại, xử lý hơn 4.000 tài khoản bất hợp pháp cũng như đóng cửa trên 1.300 nhóm có vấn đề. 

      >>Đọc thêm: 'Ông trùm' chống lưng cho Ngô Diệc Phàm bị sờ gáy sau bê bối

Phía Hiệp hội Công nghiệp biểu diễn Trung Quốc đã nhấn mạnh rằng các đơn vị môi giới nghệ sĩ phải chịu trách nhiệm giáo dục quản lý nghệ sĩ, tự kiểm tra và kỷ luật.

Một loạt những nghệ sĩ nổi tiếng 'rớt đài' sau bê bối về đời tư. Ảnh: Internet
Một loạt những nghệ sĩ nổi tiếng 'rớt đài' sau bê bối về đời tư. Ảnh: Internet

Nếu như một nghệ sĩ bị tẩy chay thì các đơn vị quản lý sẽ gửi đơn đến UB Xây dựng đạo đức trong vòng 3 tháng trước khi hết thời gian tẩy chay, sau đó UB này sẽ xem xét toàn diện và quyết định nghệ sĩ đó có được biểu diễn trở lại hay không. 

Tại Trung Quốc hiện nay còn có 'công ước cộng đồng Weibo' với nội dung ngăn chặn và hạn chế sự lây lan những thói hư tật xấu như khoe của cải, tôn sùng tiền bạc, ăn mặc phản cảm...gây tác động xấu đến xác hội.

Trịnh Sảng và Ngô Diệc Phàm được cho là những nhân vật mở màn cho chiến dịch 'thanh tẩy'. Ảnh: Internet
Trịnh Sảng và Ngô Diệc Phàm được cho là những nhân vật mở màn cho chiến dịch 'thanh tẩy'. Ảnh: Internet

Những nghệ sĩ dính nhiều 'vết nhơ' như Trịnh Sảng, Ngô Diệc Phàm, Trương Triết Hạn, Triệu Vy, Phạm Băng Băng...đều bị liệt vào danh sách nghệ sĩ ô danh và bị ngành công nghiệp 'cấm cửa' không cho biểu diễn trên các kênh khác nhau.

Cục quản lý Nhà nước về phát thanh, điện ảnh và truyền hình Trung Quốc đang chuẩn bị ban hành 'hạn tịch lệnh' nhằm hạn chế các ngôi sao nước ngoài xuất hiện tại đại lục. 

Một loạt các nghệ sĩ như: Lưu Diệc Phi, Tạ Đình Phong, Triệu Hựu Đình, Lý Liên Kiệt...đều đã bị cho vào 'tầm ngắm'.

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news