Tài xế taxi trả lại hai kg vàng cho khách bỏ quên

Một tài xế taxi ở Thái Lan đã trả lại hai kg vàng cùng 255.000 baht (hơn 160 triệu đồng) cho một nữ hành khách bỏ quên. Cảm phục tài xế, nữ hành khách đã trích ra 100.000 baht (hơn 63 triệu đồng) để hậu tạ.

Một tài xế taxi ở Thái Lan đã trả lại hai kg vàng cùng 255.000 baht (hơn 160 triệu đồng) cho một nữ hành khách bỏ quên. Cảm phục tài xế, nữ hành khách đã trích ra 100.000 baht (hơn 63 triệu đồng) để hậu tạ.

Tờ Bangkok Post đưa tin, khoảng 1h50 ngày 13/12, tài xế Withit Duangchumpol, 34 tuổi, chở một nữ hành khách từ khu Saphan Khwai, thủ đô Bangkok, Thái Lan, về khu Thanam Ratchawong.

Trên đường về nhà, Withit phát hiện một chiếc túi màu đen phía sau xe. Anh lập tức gọi cho đài phát thanh Jor Sor 100, nhờ họ thông báo về chiếc túi với hy vọng người bỏ quên có thể nghe thấy.

Withit sau đó mang túi đến đài phát thanh. Khi mở túi ra, họ phát hiện khoảng hai kg trang sức vàng cùng 255.000 baht.

Tài xế taxi trả lại hai kg vàng cho khách bỏ quên 1

Ông Withit Duangchumpol (trái) trao trả tiền và vàng cho bà Patcharee Sae Lin. Ảnh: Jor Sor 100

Chủ nhân chiếc túi là bà Patcharee Sae Lin đến từ tỉnh Phetchabun. Bà cho biết, ban đầu, bà bắt một chiếc taxi từ bến xe Mor Chit nhưng người lái xe không biết đường về khu Thanam Ratchawong. Patcharee sau đấy mới đón chiếc taxi do Withit điều khiển.

Lúc về đến nơi, bà vô cùng hốt hoảng khi biết mình để quên chiếc túi trên taxi. Bà liền trình báo với cảnh sát khu vực và gọi đến đài phát thanh Jor Sor 100 nhờ trợ giúp nhưng cũng không tin rằng số trang sức, tiền bạc sẽ trở về với mình.

Đài Jor Sor 100 đã sắp xếp để ông Withit gặp và trả lại bà Patcharee toàn bộ tài sản. Vì cảm kích trước sự trung thực của người tài xế taxi, bà Patcharee quyết định trích ra 100.000 baht hậu tạ ông Withit và 30.000 baht (khaongr 19 triệu VNĐ) ủng hộ chương trình từ thiện mua xe lăn cho người tàn tật của đài phát thanh. Ông Withit cũng tham gia chương trình bằng cách ủng hộ 10.000 baht.

Hồi năm 2012, một tài xế taxi Thái Lan cũng đã trả lại hành khách 8,2kg vàng để quên trên xe.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục