Tin mới

Tạo hình mới của Trấn Thành khi đóng phim Tết 'Mai'

Thứ tư, 17/01/2024, 17:24 (GMT+7)

Trong lần trở lại với phim chiếu rạp này, Trấn Thành lại gây chú ý với tạo hình mới.

Bộ phim "Mai" là tác phẩm thứ ba mà Trấn Thành đảm nhận vai trò đạo diễn và sẽ chính thức ra mắt khán giả vào dịp Tết Nguyên đán năm 2024.

Không chỉ là đạo diễn, Trấn Thành còn góp mặt trong dàn diễn viên với vai trò là Hoàng, cha của nhân vật chính Mai, do nữ diễn viên Phương Anh Đào thể hiện. Tạo hình của nhân vật Hoàng đã được tiết lộ, với vẻ ngoài trung niên, tóc muối tiêu, tạo ra một hình ảnh bảo vệ có vẻ khắc khổ.

Trấn Thành vào vai bảo vệ trong dự án phim Mai. Ảnh: FBNV
Trấn Thành vào vai bảo vệ trong dự án phim Mai. Ảnh: FBNV

Theo thông tin từ ê-kíp sản xuất, Trấn Thành dành hơn một giờ mỗi ngày để hoá trang, chuyển hóa bản thân thành nhân vật với vẻ ngoài đặc trưng của một người bảo vệ trung niên. Điều này làm nổi bật sự cam kết và tận tụy của anh đối với vai diễn, đồng thời tạo ra một diện mạo độc đáo cho nhân vật trong bộ phim "Mai".

Làm nhiều vai trò cùng lúc trong phim, Trấn Thành thừa nhận không tránh được những áp lực. “Đang trong tính cách một ông già, tôi phải thoát vai, chỉ đạo diễn xuất cho những người khác để họ đóng như tôi muốn, rồi lập tức vào vai trở lại cho phân cảnh kế tiếp", Trấn Thành chia sẻ.

Trấn Thành tiết lộ, đến hiện tại, kinh phí cho dự án “Mai” là 50 tỷ đồng. Theo ông xã Hari Won, chi phí sản xuất tăng do anh quá kỹ, mất nhiều ngày ghi hình hơn so với dự kiến.

“Phim về đề tài gia đình thì kinh phí như vậy quá cao. Với chi phí thấp hơn thì vẫn sản xuất được. Nhưng thật xấu hổ, do cái nết của tôi làm rất kỹ, cho dựng lại nguyên toà chung cư, sử dụng thiết bị tân tiến nhất. Phim dự kiến quay 30 ngày nhưng phát sinh thành 47 ngày nên chi phí đội lên rất nhiều. Nhưng vì tôi rất tâm huyết với dự án này nên muốn làm tốt nhất có thể, cũng là cách đền đáp lại tình cảm mà khán giả dành cho mình”, Trấn Thành bày tỏ.

Tạo hình mới của Trấn Thành khi đóng phim Tết 'Mai' - Ảnh 1
 
Một số phân cảnh trong phim 'Mai'. Ảnh: FBNV
Một số phân cảnh trong phim "Mai". Ảnh: FBNV

Nam đạo diễn sinh năm 1987 khẳng định, các diễn viên tham gia phim “Mai” đều phải tham gia casting, được chọn vì hợp vai chứ không ai được mời hay trúng vai vì mối quan hệ cá nhân. Trong đó, nữ chính – Phương Anh Đào – Trấn Thành phải mất 2 năm tìm kiếm.

Trước đó, Trấn Thành có 2 tác phẩm thành công là “Bố Già” (2021, doanh thu 426 tỷ đồng) và “Nhà bà Nữ” (2023, Doanh thu 475 tỷ đồng).

Nếu “Nhà bà Nữ”, “Bố già” xoay quanh những câu chuyện xúc động về bố mẹ, gia đình thì với “Mai”, Trấn Thành chọn tập trung kể về cuộc đời của người phụ nữ có số phận đặc biệt cùng tên.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Trấn Thành