Tập Cận Bình thay hàng loạt nhân sự cấp cao trước đại hội đảng

Trong một động thái được cho là nhằm chuẩn bị cho đại hội đảng vào năm sau, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiến hành thay đổi nhân sự cấp cao, trong đó có các vị trí bí thư đảng ủy cấp tỉnh.

Trong một động thái được cho là nhằm chuẩn bị cho đại hội đảng vào năm sau, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tiến hành thay đổi nhân sự cấp cao, trong đó có các vị trí bí thư đảng ủy cấp tỉnh.

Tân Hoa xã đưa tin, Đảng Cộng sản Trung Quốc hôm 28/8 đã bổ nhiệm mới vị trí bí thư ở 2 tỉnh gồm Vân Nam và Hồ Nam. Ông Chen Hao sẽ thay thế ông Li Jiheng giữ chức Bí thư tỉnh ủy Vân Nam, trong khi ông Du Jiahao được bổ nhiệm làm bí thư tỉnh ủy Hồ Nam.

Cả ông Chen và ông Du đều từng có thời gian làm việc với ông Tập Cận Bình khi ông còn làm Bí thư Thượng Hải năm 2007.

Tập Cận Bình thay hàng loạt nhân sự cấp cao trước đại hội đảng 1

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thay đổi nhiều nhân sự cấp cao trước khi đại hội đảng diễn ra vào năm sau. Ảnh: Reuters

Tại Tây Tạng, ông Wu Yingjie cũng được bổ nhiệm làm tân bí thư đảng ủy. Người tiền nhiệm của ông, Chen Quanguo, được cho là sẽ được điều chuyển đến Tân Cương - một khu vực bất ổn khác ở Trung Quốc. Bí thư đảng ủy hiện thời của Tân Cương, ông Zhang Chunxian, có thể được bổ nhiệm một chức vụ cấp cao trong một ủy ban xây dựng đảng tại Bắc Kinh.

Một nguồn tin khác nói rằng, thị trưởng Sơn Tây Lý Tiểu Bằng, con trai cựu Thủ tướng Lý Bằng, cũng đã được bổ nhiệm chức Bộ trưởng Giao thông.

Thông tin thay đổi nhân sự trên được đưa ra sau các cuộc họp kín của giới lãnh đạo Trung Quốc ở Bắc Đới Hà đầu tháng 8 này. Những thay đổi trên được xem là động thái chuẩn bị cho đại hội đảng vào năm sau và có thể là mở màn cho những điều chỉnh nhân sự trong thời gian tới.

Nguồn thạo tin cho rằng, trong vòng 1 năm tới, ông Tập có thể sẽ còn bổ nhiệm mới nhiều vị trí quan trọng ở cấp tỉnh.

Xem thêm video:

[mecloud]oQp8asjmAF[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục