Tàu chiến Nga – Trung rầm rộ tập trận chống ngầm tại Biển Đông

Cuộc tập trận này nằm trong chương trình tập trận hải quân Joint Sea-2016 kéo dài 8 tại Biển Đông. Đây là cuộc tập trận chung lớn nhất giữa Hải quân Nga và Trung Quốc từ trước tới nay.

Cuộc tập trận này nằm trong chương trình tập trận hải quân Joint Sea-2016 kéo dài 8 tại Biển Đông. Đây là cuộc tập trận chung lớn nhất giữa Hải quân Nga và Trung Quốc từ trước tới nay.

[mecloud]YdUIT6pEzy[/mecloud]

Đài Sputnik của Nga đưa tin ngày 17/9, Hải quân Nga và Trung Quốc đã tiến hành tập trận phòng không và chống ngầm tại Biển Đông, gần khu vực tỉnh Quảng Đông.

Cuộc tập trận có sự góp mặt của một số tàu chiến bao gồm một tàu khu trục tên lửa, các tàu chống ngầm và các tàu ngầm thông thường cùng các trực thăng bay phía trên.

Một quan chức cấp cao Trung Quốc nói với hãng Tân Hoa xã rằng cuộc tập trận này diễn ra dựa trên "nền tảng chiến đấu thực tế". Quan chức này cho biết mục đích của cuộc tập trận đã đạt được.

Cuộc tập trận hải quân lớn này diễn ra tại thời điểm căng thẳng giữa Trung Quốc và các nước phương Tây đối với Biển Đông leo thang sau phán quyết của tòa trọng tài ở The Hague, phủ nhận yêu sách của Bắc Kinh đối với vùng biển này. Trung Quốc đã lên án phán quyết là bất hợp pháp với lý do Philippines đã đươn phương kiện lên tòa trọng tài theo chỉ thị của Mỹ.

Các cuộc tập trận - được lên kế hoạch từ vài tháng trước - trùng với cuộc tập trận "Tự do hàng hải" chung giữa Mỹ và Nhật Bản tại Biển Đông đã trở thành điểm tranh cãi đố ivowis Trung Quốc. Bắc Kinh đã cảnh báo Tokyo rằng việc tham gia tập trận chung với Mỹ tại vùng biển tranh chấp là vượt lằn ranh đỏ và Nhật có thể sẽ phải lãnh hậu quả.

Xem thêm:

[mecloud]r6CZcqqzWZ[/mecloud]

Bảo Linh (Sputnik) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục