Tàu sân bay Mỹ tới thăm Việt Nam vào năm sau

Lầu Năm Góc xác nhận một tàu sân bay của Mỹ sẽ tới thăm Việt Nam vào năm sau trong một nỗ lực thể hiện mối quan hệ ngày càng được cải thiện giữa hai nước.

Lầu Năm Góc xác nhận một tàu sân bay của Mỹ sẽ tới thăm Việt Nam vào năm sau trong một nỗ lực thể hiện mối quan hệ ngày càng được cải thiện giữa hai nước.

Reuters hôm nay dẫn tuyên bố của Lầu Năm Góc cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis hôm 8/8 nhất trí về chuyến thăm của tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam. Đại tướng Ngô Xuân Lịch đang có chuyến thăm chính thức Mỹ từ ngày 7/8 đến 10/8.

Tàu sân bay Mỹ tới thăm Việt Nam vào năm sau 1

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: Reuters

Đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một tàu sân bay Mỹ đến Việt Nam kể từ khi chiến tranh kết thúc vào năm 1975.

Trước đó, trong chuyến thăm Mỹ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn bạc về khả năng tàu sân bay Mỹ thăm cảng Việt Nam cùng các biện pháp tăng cường hợp tác giữa các lực lượng hải quân hai nước.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch đang có chuyến thăm chính thức Mỹ từ ngày 7/8 đến 10/8. Theo TTXVN, chuyến thăm của Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhằm đưa quan hệ quốc phòng song phương phù hợp với quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ, cũng như triển khai các nội dung hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng đã được lãnh đạo cấp cao hai nước thống nhất.

Tàu sân bay Mỹ tới thăm Việt Nam vào năm sau 3

Tàu sân bay USS George Washington của Mỹ. Ảnh: US Navy

Đây là chuyến thăm Mỹ đầu tiên của Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch kể từ khi ông nhậm chức, tiếp nối chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hồi tháng 5.

Lê Huyền (tổng hợp)      

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục