Thái Lan tuyên bố lễ hội té nước Songkran vẫn được tổ chức bất chấp Covid-19

Để hồi sinh ngành du lịch của nước này sau 1 năm ảnh hưởng vì Covid-19, ngày 8/3 vừa qua, Thủ tướng Thái Lan - ông Prayut Chan-o-cha đã đưa ra thông báo rằng Thái sẽ tổ chức Songkran, Tết cổ truyền mừng năm mới của xứ Chùa Vàng.

Theo dự kiến tết té nước Songkran năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 13/4 đến 15/4 với hàng loạt hoạt động vui chơi giải trí, đặc biệt là té nước đường phố.

Thái Lan tuyên bố lễ hội té nước Songkran vẫn được tổ chức bất chấp Covid-19 1
Năm 2021, Songkran - Lễ hội té nước đón năm mới lớn nhất và thu hút du khách nhất Thái Lan đã chính thức trở lại. Ảnh: RT

Trước sự lo ngại vì vẫn còn dịch Covid-19, Thủ tướng Thái Lan tuyên bố, dù tổ chức lễ hội nhưng nước này vẫn sẽ áp dụng những biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt. Chỉ được đi lại trong khu vực quy định để té nước, đo thân nhiệt mọi người... Hạn chế tối thiểu mọi nguy cơ có thể xảy ra.

Thái Lan tuyên bố lễ hội té nước Songkran vẫn được tổ chức bất chấp Covid-19 2
Cứ vào mỗi tháng 4 hằng năm, đông đảo trai xinh gái đẹp từ khắp nơi trên thế giới sẽ đổ về Thái Lan để được dự lễ hội ướt át nhất thế giới. Ảnh: BKP

Trước đó, lễ hội ăn Tết lớn nhất của người Thái đã bị hoãn vô thời hạn vào năm 2020 khi chính phủ nước này công bố dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp khi số ca mắc liên tục tăng nhanh.

Thái Lan tuyên bố lễ hội té nước Songkran vẫn được tổ chức bất chấp Covid-19 3
Hiện tại, chính phủ Thái Lan vẫn chưa thấy thông báo mới về việc có hay không gỡ bỏ quy định cách ly để du khách có thể lễ hội Songkran hay không. Ảnh: FB

Tết té nước Songkran Thái Lan mang ý nghĩa thanh tẩy, gột rửa đi hết những điềm xui xẻo, bệnh tật, tội lỗi năm cũ, đón chào một năm tươi mới sắp sang.

Đặc biệt, người dân nước này tin rằng ai càng ướt thì sẽ càng may mắn nên mọi người càng ra sức tạt nước lên đối phương, khiến cho không khí những ngày này trở nên náo nhiệt, sục sôi hơn bao giờ hết. 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục