Thông tin mới nhất về tình hình virus corona

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 2.627 người tử vong vì virus corona, 79.731 ca nhiễm.

Theo tờ SCMP, tính đến 7 giờ 30 phút 24/2, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ghi nhận toàn thế giới có 2.627 người tử vong vì bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới (tên chính thức là Covid-19) gây ra, 79.731 ca nhiễm. Như vậy, so với chiều cùng ngày, số ca lây nhiễm tăng 368 người.

Đến nay đã có 34 ca tử vong được ghi nhận ngoài lãnh thổ Trung Quốc đại lục, gồm 12 ca ở Iran, 8 ca ở Hàn Quốc, bốn ca ở Nhật (tính cả du thuyền Diamond Princess neo ở cảng Yokohama), 2 ca ở đặc khu Hong Kong,5 ca ở Ý, một ca ở Đài Loan, 1 ca ở Pháp và 1 ca ở Philippines.

Thông tin mới nhất về tình hình virus corona  1

Ảnh minh họa.

Các cơ quan y tế Trung Quốc cũng cho biết có 25.277 bệnh nhân đã được xuất viện sau khi điều trị và cho kết quả âm tính với COVID-19, tăng 337 người so với chiều cùng ngày.

Cùng ngày, Bộ trưởng Y tế Afghanistan Ferozuddin Feroz thông báo quốc gia này đã có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên. Theo ông Feroz, ca nhiễm mới tại tỉnh Herat là 1 trong 3 trường hợp nghi nhiễm trước đó, hãng tin Al Jazeera cho hay.

Ngoài ra, Bộ Y tế Bahrain cũng thông báo đã phát hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại nước này. Theo hãng tin BNA, bệnh nhân là một công dân Bahrain trở về từ Iran.

Cùng lúc, Bộ Y tế Kuwait cũng ghi nhận ba ca nhiễm đến từ Iran.
Hiện nay, Iran hiện là quốc gia có nhiều ca tử vong vì COVID-19 nhất thế giới, trừ Trung Quốc đại lục.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục