Thủ tướng Anh bật khóc sau khi tuyên bố từ chức

Sau bài tuyên bố từ chức cứng rắn trước báo giới, Thủ tướng Anh David Cameron và những người trợ lý thân cận của ông đều òa khóc.

Sau bài tuyên bố từ chức cứng rắn trước báo giới, Thủ tướng Anh David Cameron và những người trợ lý thân cận của ông đều òa khóc.

Theo một nguồn tin thân cận của Daily Mail, ông Cameron đã rất cố gắng kìm nén sự xúc động khi phát biểu về quyết định từ chức tại nơi ở dành cho thủ tướng, số 10 phố Downing, kết thúc 6 năm giữ vị trí này.

Tuy nhiên, khi cánh cửa đóng lại sau lưng, ông Cameron và tất cả những người ủng hộ lẫn trợ lý thân cận đều vỡ òa trong cảm xúc.

Thủ tướng Anh bật khóc sau khi tuyên bố từ chức 1

Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố từ chức hôm 24/6. Ảnh: LNP

"Khoảnh khắc đó rất xúc động. Tất cả mọi người đều khóc, đàn ông lẫn phụ nữ. Sau đó, ông Cameron cũng bắt đầu bật khóc, thậm chí cả những người phục vụ", một người có mặt chia sẻ.

Đêm trước khi có kết quả cuộc trưng cầu dân ý, ông Cameron đã tập hợp những người bạn thân nhất để đón chờ. Dù lo lắng nhưng thủ tướng Anh vẫn hy vọng vào một sự thành công bởi các cuộc thăm dò trước đó đều nghiêng về "ở lại".

[mecloud]TQmi8CJLyA[/mecloud]

Tuy nhiên, kết quả đã không như Cameron và những người ủng hộ ông dự tính. Anh chọn "chia tay EU", cùng với đó là quyết định từ chức gây sốc của thủ tướng.

Theo những gì mà bạn bè của thủ tướng Anh chia sẻ, ông bị sốc nặng vì kết quả bỏ phiếu sau khi chiến thắng vẻ vang trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra mới gần 1 năm trước.

"Tôi cảm thấy buồn cho ông ấy. Đây quả là một chuyện kinh khủng. Tôi đã khuyên nên hoãn trưng cầu dân ý đến tháng 12/2017 vì đây là một cuộc chiến mất mát. Nếu phe Ở lại thắng, đảng Bảo thủ sẽ ghét ông ấy. Nếu phe ra đi thắng, ông ấy sẽ phải từ chức", một người bạn thân cận của thủ tướng tiết lộ.

Thủ tướng Anh bật khóc sau khi tuyên bố từ chức 3

Ông Cameron từng chịu nỗi đau lớn nhất khi con gái Ivan qua đời năm 2009 vì trọng bệnh. Ảnh: Daily Mail

Giờ đây, một trong những chính trị gia thành công nhất, thực tế nhất so với những người cùng thế hệ sẽ từ chức trong bóng đen tồi tệ nhất. Tuy nhiên, ông Cameron vẫn có thể tự hào vì đã giúp kinh tế của Anh đi lên sau khi nhậm chức nhờ đẩy mạnh cải cách khu vực, quản lý chính phủ liên minh một cách tài tình và khiến các đảng đối lập phải rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Lê Huyền (tổng hợp) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục