Thủ tướng gửi thư biểu dương 'người vận chuyển' xả thân cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư

Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của anh Mạnh khi xả thân cứu cháu bé gái 3 tuổi tuổi rơi từ tầng cao chung cư ở Nguyễn Huy Tưởng, Thủ tướng đề nghị Hà Nội và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương có hình thức biểu dương tài xế này.

Với hành động nhanh trí, dũng cảm để cứu sống bé gái rơi từ tầng 13 chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, Hà Nội), chiều ngày 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư biểu dương anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội).

Thủ tướng gửi thư biểu dương 'người vận chuyển' xả thân cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư 1
Dân mạng chế ảnh để ca ngợi hành động của tài xế Mạnh.

“Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 28/2, em Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội”, Thủ tướng chia sẻ trong thư.

Không chỉ gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, Thủ tướng còn đề nghị UBND thành phố Hà Nội, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương biểu dương, khen thưởng anh Mạnh để ngày càng có nhiều những tấm gương về nghĩa cử cao đẹp, lòng tốt và tình nhân ái lan tỏa trong xã hội.

Thủ tướng gửi thư biểu dương 'người vận chuyển' xả thân cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư 2
Hiện bệnh nhi bị trật khớp háng bên phải, đã được nắn chỉnh, đặt máng bột cố định tạm thời. Các xét nghiệm khác về ổ bụng, lồng ngực không thấy dấu hiệu bất thường. Ảnh: BSCC

Cùng ngày, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ sẽ có thư khen thành tích đột xuất của anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã dũng cảm cứu cháu bé.

Trong thư, Bí thư Huệ nhấn mạnh: "Đây là hành động rất nhân văn và dũng cảm của anh khi đã không nghĩ đến nguy hiểm của bản thân vì sự an nguy của cháu bé, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta, của Thủ đô Hà Nội và quê hương Đông Anh văn hiến, anh hùng..." 

Bên cạnh thư khen của lãnh đạo Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cũng vừa ký quyết định tặng bằng khen trao cho anh Mạnh. Theo đó, mức thưởng cho người đàn ông cứu sống bé gái là 3 lần mức lương cơ sở, được trích từ Quỹ thi đua, Khen thưởng của thành phố.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục