Thủ tướng Hàn Quốc ra lệnh sẵn sàng đáp trả Triều Tiên

Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn hôm nay (20/4) đã ra lệnh cho quân đội nước này sẵn sàng đáp trả mọi hành động khiêu khích từ Triều Tiên.

Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn hôm nay (20/4) đã ra lệnh cho quân đội nước này sẵn sàng đáp trả mọi hành động khiêu khích từ Triều Tiên.

Theo Yonhap, phát biểu tại một cuộc họp với các bộ trưởng của Hàn Quốc, ông Hwang nêu rõ quân đội cần theo dõi chặt chẽ khả năng Triều Tiên tiến hành các hành động khiêu khích và tăng cường khả năng sẵn sàng đáp trả ngay lập tức.

"Tôi kêu gọi quân đội theo dõi chặt chẽ khả năng Triều Tiên khiêu khích và nâng cao tinh thần sẵn sàng đáp trả ngay lập tức", ông Hwang nói.

Ông Hwang cho rằng Triều Tiên có thể lại tiến hành các hành động khiêu khích "vào bất kỳ thời điểm nào".

Thủ tướng Hàn Quốc ra lệnh sẵn sàng đáp trả Triều Tiên 1

Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn. Ảnh: Kyodo

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên, theo đó xuất hiện ngày càng nhiều những mối lo ngại rằng Triều Tiên có thể tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 hay phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên vào ngày 25/4 tới.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 19/4 tuyên bố Mỹ đang "xem xét mọi phương án" gây sức ép đối với Triều Tiên, bao gồm việc đưa Bình Nhưỡng trở lại danh sách các nhà nước bảo trợ khủng bố.

Trong khi đó, Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc đã đưa ra một dự thảo mới bày tỏ "quan ngại sâu sắc" trước những động thái của Triều Tiên và một lần nữa đe dọa có thêm "những biện pháp mạnh". Dự thảo này cũng dùng những ngôn từ mạnh yêu cầu Triều Tiên chấm dứt các hoạt động thử hạt nhân và tên lửa.

Tuy nhiên, Nga đã dùng quyền phủ quyết ngăn chặn dự thảo này, nhấn mạnh sự cần thiết phải đạt được các giải pháp thông qua đối thoại.

[mecloud]GNGYBjyUKw[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục