Thủy Tiên tuyên bố không trả 30 triệu đồng cho người chuyển nhầm, CĐM sục sôi lao vào đòi lẽ phải

Tối ngày 3/6, Thủy Tiên đã chính thức lên tiếng về vụ việc một mạnh thường quân chuyển nhầm số tiền 30 triệu đồng trong đợt cứu trợ miền Trung vừa qua.

Thời gian qua, những lùm xùm liên quan đến câu chuyện cứu trợ của một số nghệ sĩ đã khiến dư luận rất quan tâm. Một trong số đó là lời tố cáo của một mạnh thường quân, chuyển nhầm cho nữ ca sĩ Thủy Tiên số tiền 30 triệu đồng.

Mạnh thường quân này cho biết bản thân đã cố gắng liên lạc nhiều lần qua quản lý, qua FC của Thủy Tiên nhưng đều bị gây khó khăn trong việc lấy lại số tiền 30 triệu đồng đó. Và mới đây nhất, đích thân nữ ca sĩ đã lên tiếng về những lùm xùm này.

Thủy Tiên tuyên bố không trả 30 triệu đồng cho người chuyển nhầm, CĐM sục sôi lao vào đòi lẽ phải 1

Cụ thể, trong một bài đăng rất dài trên trang cá nhân vào tối ngày 4/6, Thủy Tiên tỏ ra rất bức xúc trước câu chuyện mình liên tục bị đòi số tiền chuyển nhầm 30 triệu đồng của mạnh thường quân có tên L.T.H.P kia. Cô bức xúc là bởi cô không phải tổ chức từ thiện chuyên nghiệp, chỉ đứng ra giúp đỡ đồng bào nên còn nhiều thiếu sót.

Thủy Tiên tuyên bố không trả 30 triệu đồng cho người chuyển nhầm, CĐM sục sôi lao vào đòi lẽ phải 2

Thủy Tiên bức xúc là bởi câu chuyện chuyển nhầm 30 triệu đồng này đã bị đẩy đi quá xa, làm chính cuộc sống của nữ ca sĩ bị ảnh hưởng. Do đó trong bài đăng, Thủy Tiên tuyên bố "không hỗ trợ cho bất kì trường hợp nào chuyển nhầm tiền nữa", bao gồm cả mạnh thường quân có tên L.T.H.P kia.

Thủy Tiên tuyên bố không trả 30 triệu đồng cho người chuyển nhầm, CĐM sục sôi lao vào đòi lẽ phải 3
Ảnh: Internet
Thủy Tiên tuyên bố không trả 30 triệu đồng cho người chuyển nhầm, CĐM sục sôi lao vào đòi lẽ phải 4
Ảnh: Internet
Thủy Tiên tuyên bố không trả 30 triệu đồng cho người chuyển nhầm, CĐM sục sôi lao vào đòi lẽ phải 5
Ảnh: Internet

Đi kèm với bài đăng này, nữ ca sĩ cho biết đã làm việc với ngân hàng để lấy sao kê. Thế nhưng cô bị dân mạng chỉ ra đã mắc phải một lỗi rất cơ bản: Không phân biệt được số tài khoản ngân hàng và mã số thẻ ngân hàng.

Thủy Tiên tuyên bố không trả 30 triệu đồng cho người chuyển nhầm, CĐM sục sôi lao vào đòi lẽ phải 6
Sao kê của ngân hàng cho thấy có một mã thẻ ngân hàng bắt đầu bằng dãy số 9704 chuyển 30 triệu đồng vào tài khoản Thủy Tiên. Ảnh: FBNV

Cụ thể, trong sao kê của Thủy Tiên được ngân hàng gửi đến có xác nhận số tiền 30 triệu đồng kia nhưng lại từ "SỐ TÀI KHOẢN 9704***" chứ không phải từ "SỐ TÀI KHOẢN ***18876". Ý của Thủy Tiên là cả hai đều là số tài khoản khác nhau.

Thủy Tiên tuyên bố không trả 30 triệu đồng cho người chuyển nhầm, CĐM sục sôi lao vào đòi lẽ phải 7
Và mã thẻ đó lại đúng của mạnh thường quân có tên L.T.H.P, dù cho Thủy Tiên một mực phủ nhận. Ảnh: MXH

Thế nhưng dãy số 9704*** kia chính là mã thẻ in trên thẻ ATM của ngân hàng và nó hoàn toàn không liên quan gì đến số tài khoản ***18876. Thậm chí dân mạng còn thử gửi tiền vào cả SỐ TÀI KHOẢN lẫn MÃ THẺ NGÂN HÀNG như trong sao kê của Thủy Tiên thì đều chỉ chung một người nhận: Đó chính là mạnh thường quân gửi nhầm 30 triệu đồng kia.

Thủy Tiên tuyên bố không trả 30 triệu đồng cho người chuyển nhầm, CĐM sục sôi lao vào đòi lẽ phải 8
Sự phẫn nộ của dân mạng sau khi Thủy Tiên xóa bài đăng. Ảnh chụp màn hình
Thủy Tiên tuyên bố không trả 30 triệu đồng cho người chuyển nhầm, CĐM sục sôi lao vào đòi lẽ phải 9
Ảnh chụp màn hình

Và thế là một cuộc tranh cãi rất lớn đã xảy ra ngay trong bài đăng của Thủy Tiên. Nhiều người trách nữ ca sĩ không phân biệt nổi số tài khoản và mã số thẻ, trong khi cô đang nắm trong tay bằng chứng rõ rành rành về việc mạnh thường quân chuyển nhầm 30 triệu đồng. Thậm chí dân mạng còn tố rằng bất kì bình luận nào trái chiều đều bị ekip của Thủy Tiên xóa hết.

Và chỉ vài tiếng sau, nữ ca sĩ đã xóa bài đăng nói trên. Còn dân mạng thì vô cùng thất vọng trước cách xử sự của Thủy Tiên liên quan đến lùm xùm này. 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục