Tiêm kích NATO bị tố áp sát máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga

Một chiếc tiêm kích F-16 của NATO bị tố đã cố gắng tiếp cận và bay song song với máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga tại không phận quốc tế trên biển Baltic.

Một chiếc tiêm kích F-16 của NATO bị tố đã cố gắng tiếp cận và bay song song với máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga tại không phận quốc tế trên biển Baltic.

RT đưa tin, chiếc F-16 của NATO cố gắng tiếp cận và bay song song với máy bay Nga tại không phận quốc tế. Máy bay của Nga đang trên đường đến thành phố Kaliningrad, lãnh thổ Nga nằm giữa Ba Lan và Lithuania trên biển Baltic, nơi Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu dự kiến thảo luận vấn đề an ninh với các quan chức quốc phòng ngày 21/6.

Tiêm kích NATO bị tố áp sát máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga 1

Hình ảnh chiếc tiêm kích F-16 áp sát máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga do phóng viên có mặt trên máy bay Nga ghi lại. Ảnh: RT

Máy bay hộ tống Su-27 Nga sau đó can thiệp và nghiêng cánh, dường như để khoe vũ trang. F-16 sau đó bay đi.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng ông không có thông tin về vụ việc.

NATO hiện chưa bình luận về vụ việc. Truyền thông Nga không nói rõ máy bay trên thuộc nước nào trong khối NATO.

Trước đó, hôm 20/6, Lầu Năm Góc tuyên bố máy bay Su-27 của Nga đã áp sát máy bay do thám RC-135 của Mỹ, chỉ cách nhau hơn một mét. Quân đội Mỹ gọi động thái này là "khiêu khích". Trong khi đó, phía Nga cho rằng lỗi thuộc về phi công máy bay Mỹ.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục