Tổng thư ký NATO nói Nga hung hãn hơn trước

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng NATO không nhìn thấy mối đe dọa trực tiếp từ Liên bang Nga, nhưng cho rằng Nga đã trở nên hung hãn hơn trước.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói rằng NATO không nhìn thấy mối đe dọa trực tiếp từ Liên bang Nga, nhưng cho rằng Nga đã trở nên hung hãn hơn trước.

"Chúng tôi không nhìn thấy mối đe dọa trực tiếp đến các thành viên của liên minh từ phía Nga, nhưng chúng tôi đang nhìn thấy một nước Nga hung hãn hơn", ông Stoltenberg nói trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CNN.

Tổng thư ký NATO nói Nga hung hãn hơn trước 1

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. Ảnh: Reuters

Trả lời câu hỏi về việc liệu quan hệ hiện nay giữa Nga và phương Tây có thể gọi là Chiến tranh Lạnh hay không, ông Stoltenberg nói rằng "đây không phải là Chiến tranh Lạnh." Tuy nhiên, ông thừa nhận "có sự căng thẳng ngày càng tăng" trong quan hệ.

Người đứng đầu NATO cho biết cần phải có "một chiến lược răn đe mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn", đồng thời nhấn mạnh "Nga là hàng xóm lớn nhất của NATO".

"Vì vậy, chúng ta phải tìm cách để xây dựng mối quan hệ với Nga", ông nói.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng NATO cũng nhận thức được Moscow không có kế hoạch tấn công bất cứ ai, nhưng vẫn kiếm cớ để triển khai nhiều thiết bị vũ khí và bố trí quân gần biên giới Nga.

[mecloud]xN51xfwKti[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục