Tin mới

Tiếp sức mùa dịch: Bó đậu đũa của cụ bà, 500 chiếc kẹo 'nở hoa' của 2 bé gái khiến nhiều người cay mắt

Thứ năm, 20/05/2021, 10:00 (GMT+7)

Mặc dù những câu chuyện về người dân đến ủng hộ quà và nhu yếu phẩm cho các nhân viên y tế, bộ đội nơi tuyến đầu không phải là chuyện hiếm nhưng hình ảnh bà cụ già và 2 bé gái với món quà giản dị nhưng chứa chan đầy yêu thương đã khiến nhiều người xúc động.

Thời gian gần đây, khi đại dịch bùng phát trở lại và có những diễn biến phức tạp, xem được hình ảnh các cô chú bộ đội và bác sĩ không có chỗ nghỉ ngơi thoải mái, nắng nóng vất vả mà vẫn đang cố gắng hết sức để dập dịch, nhiều người dân cảm thấy rất cảm động và muốn làm một việc gì đó để động viên tinh thần họ.

Tiếp sức mùa dịch: Bó đậu đũa của cụ bà, 500 chiếc kẹo 'nở hoa' của 2 bé gái khiến nhiều người cay mắt 1
Tiếp sức mùa dịch: Bó đậu đũa của cụ bà, 500 chiếc kẹo 'nở hoa' của 2 bé gái khiến nhiều người cay mắt. Ảnh: FB

Mới đây, hình ảnh một bà cụ già chậm rãi mang 2 bó đậu đũa giản dị nhưng chứa chan đầy yêu thương đã khiến nhiều người xúc động.

Theo chủ nhân câu chuyện chia sẻ, khi được phân công làm việc ở một chốt kiểm dịch ở Bắc Giang thì có một bà cụ dáng người gầy, cầm 2 bó đậu đũa đến dúi vào tay.

Khi thấy anh chàng có vẻ ngạc nhiên thì bà cụ nhẹ nhàng giải thích rằng bị gãy tay hơn 1 tháng không làm ra tiền nên không có tiền cho, chỉ có ít đậu đũa để ủng hộ những người ở tuyến đầu chống dịch.

"Mình ở Bắc Giang, tình hình dịch ở tỉnh mình đang rất căng nên cả tỉnh đều đang chung tay chống dịch. Mình được phân công ở 1 chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện. Sáng nay mình ra đứng chốt thì có một bà cụ dáng người gầy, cầm 2 bó đậu đũa đến bảo:

"Bà bị gãy tay hơn 1 tháng nay không làm ra tiền, nên bà không có tiền cho các cháu. Bà chỉ trồng được một ít đậu đũa, bà mang ra ủng hộ chốt để các cháu ăn lấy sức chống dịch".

Một tuần nay mình chốt ở đây mọi người đến ủng hộ quà và nhu yếu phẩm cũng không phải là ít, nhưng món quà của cụ làm mình thấy xúc động thật sự".

Tiếp sức mùa dịch: Bó đậu đũa của cụ bà, 500 chiếc kẹo 'nở hoa' của 2 bé gái khiến nhiều người cay mắt 2
Trưa ngày 18/5, bà Trần Thị Sừng (87 tuổi, ngụ thôn Khánh Mỹ, xã Phong Thu, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cũng làm nhiều người xúc động khi đạp xe chở theo một thùng nước suối đến chốt giám sát dịch tễ số 3 đặt tại xã Phong Thu. Ảnh cắt clip

Sau khi đọc được những dòng chia sẻ này, nhiều người không kìm được nước mắt. Hình ảnh này giản dị mà thân thương vô cùng! Bà cụ như một người mẹ lo lắng cho các con vậy. Mong rằng hành động đẹp của bà sẽ lan tỏa tích cực tới nhiều người.

Tiếp sức mùa dịch: Bó đậu đũa của cụ bà, 500 chiếc kẹo 'nở hoa' của 2 bé gái khiến nhiều người cay mắt 3
Tại đây, cụ bảo thương các cháu làm việc vất vả giữa trời nắng nên chở thùng nước ra tặng, động viên các lực lượng. Ảnh: FB

Trước đó, trên MXH cũng lan truyền hình ảnh và bức thư của của 2 chị em gái đã dùng hết toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình để mua 500 chiếc kẹo, tự tay trang trí để gửi tặng cho những người ở tuyến đầu chống dịch làm nhiều người cảm động.

"Xin chào các cô, các chú chiến sĩ áo xanh và áo trắng.

Chúng con tên là Gia Linh và Mỹ Duyên. Chúng con nhìn thấy hình ảnh các cô các chú rất vất vả để chống lại Covid trên điện thoại, mặc dù mệt mỏi nhưng các cô chú vẫn cố gắng giúp đỡ mọi người. 

Chúng con rất thương cô chú nên chúng con có một món quà nhỏ muốn gửi tặng cô chú. Đó là 500 chiếc kẹo mút tự tay chúng con trang trí. Chúng con mong những lúc nghỉ ngơi các cô chú sẽ ăn kẹo và có thêm động lực đỡ mệt mỏi. 

Tiếp sức mùa dịch: Bó đậu đũa của cụ bà, 500 chiếc kẹo 'nở hoa' của 2 bé gái khiến nhiều người cay mắt 4
Tiếp sức mùa dịch: Bó đậu đũa của cụ bà, 500 chiếc kẹo 'nở hoa' của 2 bé gái khiến nhiều người cay mắt.

Vì khi con ăn kẹo con cảm thấy rất vui, các cô chú nhớ ăn nhé. Chúng con ở nhà tự chơi, tự học và khi ra đường chúng con luôn nhớ đeo khẩu trang để tránh lây Covid nên các cô chú yên tâm. Các cô các chú cố gắng lên, con yêu các cô chú. Chúng con cố gắng học tập tốt và noi gương cô chú.

Việt Nam cố lên", đó là những dòng tâm sự rất chân thành của 2 em Gia Linh và Mỹ Duyên.

Tiếp sức mùa dịch: Bó đậu đũa của cụ bà, 500 chiếc kẹo 'nở hoa' của 2 bé gái khiến nhiều người cay mắt 5
Từ khi dịch Covid - 19 xuất hiện, đã 2 năm các em không còn được lên Hà Nội trải nghiệm mùa hè như mong muốn nữa. Ảnh: FB

Được biết, toàn bộ số kẹo vào bức thư đã được các bé cùng gia đình quyết định gửi lên Điện Biên - nơi có rất nhiều bạn nhỏ khó khăn đang phải thực hiện cách ly. 

Tiếp sức mùa dịch: Bó đậu đũa của cụ bà, 500 chiếc kẹo 'nở hoa' của 2 bé gái khiến nhiều người cay mắt 6
500 chiếc kẹo "nở hoa" và bức thư mang sự biết ơn của 2 em sẽ được gửi tới các y bác sĩ, quân nhân sẽ được chuyển tới khu cách ly của thành phố Điện Biên. Ảnh: FB

Mong rằng hành động đẹp của các em sẽ lan tỏa tích cực tới nhiều người, những y bác sĩ, bộ đội ở tuyến đầu chống dịch khi nhận được món quà đặc biệt này sẽ hiểu rằng người dân cả nước luôn dành sự biết ơn với sự khó khăn, vất vả mà họ đang phải trải qua để chống dịch.

Tiếp sức mùa dịch: Bó đậu đũa của cụ bà, 500 chiếc kẹo 'nở hoa' của 2 bé gái khiến nhiều người cay mắt 7
Nhiều ổ dịch được phát hiện với số ca bệnh tăng lên nhanh chóng từ 25 ngày qua khiến đội ngũ y tế phải gồng mình, làm việc xuyên ngày đêm để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.
Tiếp sức mùa dịch: Bó đậu đũa của cụ bà, 500 chiếc kẹo 'nở hoa' của 2 bé gái khiến nhiều người cay mắt 8
Các y bác sĩ, nhân viên y tế làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 tại huyện Nậm Pồ tranh thủ những phút nghỉ ngơi ngắn ngủi để nằm ngủ bên vệ đường khiến ai ai cũng xúc động. Ảnh: FB
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news