Tin mới

Tiết lộ 'sốc' nghi vấn chưa từng công bố về MH370

Thứ ba, 16/07/2019, 18:45 (GMT+7)

Một vật nặng bí ẩn đã được chất lên máy bay MH370 trước khi nó cất cánh.

Express cho hay vụ mất tích bí ẩn của MH370 hiện vẫn là câu hỏi lớn của hãng hàng không trên thế giới.

MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã mất tích bí ẩn khỏi màn hình radar vào hôm 8/3/2014 khi trên đường từ Kuala Lumpur, Malaysia tới Bắc Kinh, Trung Quốc.

Những dữ liệu radar và vệ tinh cho thấy máy bay đột ngột đổi hướng và quay lại Malaysia rồi chuyển hướng sang phía nam của Penang và tiếp tục hướng về nam Ấn Độ Dương.

Một báo cáo về sự mất tích bí ẩn này cho hay họ đã nhận thấy có vài điểm mâu thuẫn trong danh sách hành khách, trong đó có vấn đề sắp xếp chỗ ngồi.

Vụ mất tích bí ẩn của MH370 tính đến thời điểm hiện tại vẫn là câu hỏi lớn của hãng hàng không trên thế giới. Ảnh: Internet

Theo ông Ghyslain Wattrelos, một công dân Pháp bị mất vợ cùng 2 con trong vụ mất tích bí ẩn của MH370 cho hay "Có thông tin rằng một vật bí ẩn nặng 89kg đã được chất lên máy bay trước khi nó cất cánh. Một thùng hàng bị quá tải, không ai biết tại sao. Các chuyên gia vẫn chưa đưa ra kết luận. Có thể họ kém cỏi hoặc thao túng thông tin. Mọi việc có thể xảy ra. Đó là một phần câu hỏi dành cho người Malaysia".

Liên quan đến vụ việc, chuyên gia hàng không Tim Termini  cho rằng một đối tượng đi lậu vé có thể là kẻ cướp máy bay.

"Nếu ai đó tìm cách chui được lên máy bay từ trước thì không thể lần theo dấu vết của hắn".

Chuyên gia hàng không Philip Baum cho biết đã điều tra cặn kẽ khả năng này.

Ông Baum, hiện là biên tập viên của tạp chí An ninh hàng không quốc tế đồng thời là giáo sư về an ninh hàng không tại đại học Coventry từng nói: "Tôi cho rằng đối tượng đi lậu vé có khả năng cao. Không có quan chức nào tính đến khả năng một kẻ đi lậu vé có mặt trên máy bay".

Cũng theo ông Baum, có khả năng một hoặc hơn một người đi lậu vé đã có thể lên máy bay từ khi còn đang ở dưới mặt đất và nấp vào phía buồng điều khiển.

Mặc dù đã có quá nhiều giả thuyết được đưa ra sau vụ MH370 mất tích bí ẩn song tính đến thời điểm hiện tại, số phận của MH370 vẫn là câu hỏi lớn của hãng hàng không trên thế giới.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news