Tìm thấy thi thể 10 thủy thủ Mỹ mất tích sau vụ tàu chiến bị đâm

Các thợ lặn đã tìm thấy đủ thi thể 10 thủy thủ mất tích sau vụ va chạm giữa tàu khu trục USS John S. McCain của Hải quân Mỹ với một tàu chở dầu gần eo biển Malacca hôm 21/8.

Các thợ lặn đã tìm thấy đủ thi thể 10 thủy thủ mất tích sau vụ va chạm giữa tàu khu trục USS John S. McCain của Hải quân Mỹ với một tàu chở dầu gần eo biển Malacca hôm 21/8.

NBC dẫn thông cáo ngày 27/8 của Hải quân Mỹ cho biết, các thợ lặn của họ đã tìm thấy đủ thi thể của 10 thủy thủ mất tích sau vụ va chạm. Các thi thể này đều được tìm thấy bên trong các khoang ngập nước của con tàu.

Tàu USS John S. McCain hiện vẫn neo tại quân cảng Changi của Singapore.

Tìm thấy thi thể 10 thủy thủ Mỹ mất tích sau vụ tàu chiến bị đâm 1

Vụ va chạm khiến cho tàu khu trục USS John S. McCain bị móp một lỗ lớn bên mạn trái, 10 thủy thủ trên tàu thiệt mạng. Ảnh: wired.com

Vụ va chạm giữa tàu USS John S. McCain và tàu dầu mang cờ Liberia xảy ra sáng 21/8 ở ngoài khơi Singapore, gần eo biển Malacca. Sau tai nạn, tàu chiến Mỹ bị móp mạn trái, nước tràn vào phòng ngủ của các thủy thủ, phòng máy và các phòng liên lạc trên khu trục hạm hiện đại bậc nhất thế giới.

Tai nạn khiến 5 thủy thủ bị thương và 10 thủy thủ thiệt mạng.

Theo điều tra ban đầu, tàu USS John S. McCain được cho là đã mất lái ngay trước khi đâm vào tàu chở dầu. Giới chức quốc phòng Mỹ không loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công mạng khiến con tàu mất kiểm soát.

Đây là vụ đâm tàu thứ tư liên tiếp kể từ đầu năm của Hải quân Mỹ. Hồi tháng 6, 7 thủy thủ Mỹ đã thiệt mạng khi tàu khu trục Fitzgerald bị một tàu hàng đâm móp ở ngoài khơi Nhật Bản.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục