Tin mới

Tin thế giới ngày 17/11: Pháp tăng cường không kích, quyết xóa sổ IS

Thứ ba, 17/11/2015, 19:10 (GMT+7)

Tin thế giới ngày 17/11 bao gồm các thông tin về việc Pháp điều siêu chiến hạm đến Trung Đông chống IS; CIA cảnh báo IS sắp thực hiện cuộc tấn công khủng khiếp; Tổng thống Putin tiết lộ IS nhận tiền từ 40 nước...

Tin thế giới ngày 17/11 bao gồm các thông tin về việc Pháp điều siêu chiến hạm đến Trung Đông chống IS; CIA cảnh báo IS sắp thực hiện cuộc tấn công khủng khiếp; Tổng thống Putin tiết lộ IS nhận tiền từ 40 nước...

Pháp điều siêu chiến hạm tới Syria, quyết xóa sổ hoàn toàn IS

Tổng thống Pháp Hollande cho biết tàu sân bay hạt nhân Sharles de Gaulle của nước này sẽ rời cảng vào ngày 19/11 tới Syria tham chiến, mang theo quyết tâm xóa sổ hoàn toàn IS của Paris.

Tin thế giới ngày 17/11: Pháp tăng cường không kích, quyết xóa sổ IS 1
Pháp điều siêu chiến hạm Charles de Gaulle tới Trung Đông tham gia chống IS.

Hãng thông tấn TASS ngày 16/11 đưa tin, tàu sân bay hạt nhân Charles de Gaulle của Pháp sẽ tới Trung Đông vào ngày 19/11 tới để tham gia chiến dịch chống IS.

Theo ông Hollande, việc triển khai tàu sân bay hạt nhân lớn nhất trong chiến dịch chống IS tại Iraq và Syria sẽ góp phần tăng cường sức mạnh quân sự của Pháp tại khu vực này.

Xem tin tức đầy đủ tại đây

Tổng thống Francois: "Pháp đang trong tình trạng chiến tranh"

Ngày 16/11, Tổng thống Francois Hollande đã tuyên bố "Pháp đang trong tình trạng chiến tranh". Tuyên bố này được đưa ra để đề xuất luật mới và tăng cường an ninh nhằm phản ứng lại vụ tấn công khủng bố ngày 13/11 tại Paris.

Xem tin tức đầy đủ tại đây

TT Putin tiết lộ IS nhận tiền từ 40 nước, trong đó có thành viên G20

Tổng thống Vladimir Putin cho biết ông đã nhận được dữ liệu tình báo của Nga về cung tài chính của Nhà nước Hồi giáo IS: các nhóm khủng bố đã nhận được hỗ trợ tài chính từ 40 nước, trong đó có một số nước thành viên của G20.

Ông Putin cũng nói về việc cần thiết phải kiềm chế việc buôn lậu dầu của IS.

Xem tin tức đầy đủ tại đây

Chiến đấu cơ Pháp tiếp tục đáp trả mạnh mẽ IS ở Syria

Đêm 16/11, các chiến đấu cơ Pháp tiếp tục dội bom xuống thành trì Raqqa của IS tại Syria nhằm trả đũa vụ tấn công khủng bố Paris vừa qua.

Tin thế giới ngày 17/11: Pháp tăng cường không kích, quyết xóa sổ IS 2
Chiến đấu cơ Pháp tham gia không kích IS tại Syria.

"Đây là lần thứ hai trong vòng 24 giờ qua quân đội Pháp tiến hành không kích chống lại phiến quân Nhà nước Hồi giáo ở Raqqa, Syria", Pháp xác nhận trong một tuyên bố.

Tờ Express dẫn lời một quan chức quân đội tiết lộ, cuộc tấn công đã phá hủy một trung tâm chỉ huy và một khu huấn luyện.

Xem tin tức đầy đủ tại đây

CIA cảnh báo IS sắp khởi động cuộc tấn công khủng khiếp sau Paris

Giám đốc CIA vừa đưa ra một cảnh báo ớn lạnh rằng các chiến binh Hồi giáo có thể đã được chuẩn bị sẵn sàng để tiến hành một cuộc tấn công khủng khiếp sau thảm kịch Paris.

Tin thế giới ngày 17/11: Pháp tăng cường không kích, quyết xóa sổ IS 3
Giám đốc CIA John Brennan cảnh báo IS sắp tổ chức tấn công đẫm máu sau sự kiện Paris. Ảnh: Express 

Theo tin tức trên Express, trong tuyên bố đáng sợ của mình, giám đốc CIA John Brennan nói rằng những thảm kịch giống như vụ khủng bố Paris sẽ còn tiếp diễn trong tương lai bởi dịch vụ an ninh ở châu Âu đang tồn tại những lỗ hổng nghiêm trọng.

Xem tin tức đầy đủ tại đây

Lê Huyền (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news