Tin thời tiết, dự báo thời tiết mới nhất hôm nay 19/5: Mưa dông sáng sớm

Tin thời tiết, dự báo thời tiết mới nhất hôm nay, tin thời tiết mới nhất hôm nay mưa dông sáng sớm và trưa nắng gắt.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương cho hay do ảnh hưởng của vùng áp thấp phía Tây nên khu vực Trung Trung Bộ và vùng Bắc Trung Bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng với nền nhiệt cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 38 độ; ở phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ; độ ẩm 45-60%.

Dự báo trong 2 ngày tới, vùng áp thấp nóng phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông Nam nên tình trạng nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất ở mức từ  34-37 độ, có nơi trên 38 độ và gia tăng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với mức nhiệt 36-39 độ, khu vực vùng núi có nơi 40-41 độ, độ ẩm phổ biến 40-55%.

Thời tiết khu vực Tây Bắc Bộ ngày nắng, khu Tây Bắc xuất hiện nắng nóng, chiều và tối xuất hiện mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất ở mức  32-35 độ, khu Tây Bắc có nơi trên 36 độ.

Tin thời tiết, dự báo thời tiết mới nhất hôm nay 19/5: Mưa dông sáng sớm 1

Khắp các tỉnh miền Bắc mưa dông vào sáng sớm. Ảnh: Internet

Khu vực Đông Bắc Bộ sáng sớm xuất hiện mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh, thời tiết ở mức 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Khu vực Hà Nội xuất hiện mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ từ 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. 2 ngày tới thủ đô tiếp tục có nắng nóng với nền nhiệt cao nhất phổ biến 35-38 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng ở mức 32-35 độ, vùng núi có nơi nắng nóng trên 36 độ, đêm có mưa rào và giông rải rác; phía Nam nắng nóng 34-37 độ, có nơi nắng nóng gay gắt trên 38 độ. Tới chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trời nắng, nhiệt độ ở mức 34-37 độ, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt trên 38 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Khu vực Tây Nguyên nhiệt độ ban ngày ở mức từ 32-35 độ, trời nắng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ về đêm giảm còn 21-24 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ ngày nắng nóng ở mức 33-36 độ, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tại TP.HCM là 34 độ và Cần Thơ 35 độ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục