Tin tức thế giới 24h ngày 26/2: Tin mới corona, Mỹ trừng phạt Trung Quốc

Cập nhật tin tức thế giới 24h ngày 26/2/2020: Tình hình dịch Covid-19, Mỹ trừng phạt công ty Trung Quốc...

Tin tức dịch Covid-19 tại Trung Quốc ngày 26/2

Theo tin tức từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày hôm nay, Trung Quốc có thểm 406 ca nhiễm và 52 người tử vong vì virus corona trong ngày hôm qua. Số người nhiễm đã giảm hơn so với 508 người một ngày trước đó. Toàn Trung Quốc có 78.046 người nhiễm và 2.715 ca tử vong.

Tin tức thế giới 24h ngày 26/2: Tin mới corona, Mỹ trừng phạt Trung Quốc 1

Nhân viên an ninh kiểm tra thân nhiệt khách hàng tại Apple Store, Thượng Hải. Ảnh: Getty

Dịch Covid-19 tại Hàn Quốc tiếp tục bùng phát mạnh

Tin tức thế giới 24h đáng chú ý nhất thời điểm hiện tại là tình hình dịch Covid-19 tại Hàn Quốc. Hôm nay, Hàn Quốc ghi nhận thệm 169 ca nhiễm, nâng tổng số ca bệnh tại nước này lên 1.146. Mới đây, Hàn Quốc cũng ghi nhận ca tử vong thứ 12 vì virus corona. Khoảng 80% các ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc liên quan đến chi nhánh giáo phái Tân Thiên Địa tại Daegu và bệnh viện Daenam ở Cheongdo, tỉnh Bắc Gyongsang.

Italy ghi nhận 322 ca nhiễm Covid-19

Tại châu Âu, điểm nóng Italy cũng đã ghi nhận 322 ca nhiễm Covid-19 và 11 ca tử vong. Hầu hết những người tử vong đều là người già hoặc có bệnh nền từ trước. Nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 tại Italy là thị trấn Codogno với khoảng 15.000 dân. Địa phương này hiện đang thực hiện các biện pháp phong tỏa, hủy các sự kiện, đóng cả trường học để ngăn dịch lây lan.

Tin tức thế giới 24h ngày 26/2: Tin mới corona, Mỹ trừng phạt Trung Quốc 2

Một lều y tế tại vùng Tuscany, Italy. Ảnh: AFP

Cựu tổng thống Ai Cập qua đời

Cựu tổng thống Hosni Mubarak, người lãnh đạo Ai Cập suốt 3 thập kỷ đã qua đời ở Cairo hôm 25/2 ở tuổi 91. Ông Mubarak bị bệnh lâu năm và qua đời sau khi trải qua phẫu thuật.

Mỹ trừng phạt các công ty Trung Quốc

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo áp đặt các beienj pháp trừng phạt đối với 13 pháp nhân và cá nhân tại Trung Quốc, Iraq, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ vì hỗ trợ chương trình tên lửa Iran. Trong số này có 1 cá nhân Trung Quốc là Luo Dingwen, 3 công ty Trung Quốc là dịch vụ doanh nghiệp Baoding Shimaotong Enterprises Services, công ty công cụ Gaobeidian Kaituo Precise Instrument và công ty xuất nhập khẩu Wuhan Sanjiang Import and Export.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục