Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia: Điều tra hình sự vụ MH370 mất tích

(Tinmoi.vn) Tờ The Wall Street Journal dẫn lời Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia: cuộc điều tra về chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines đã được phân loại sang một cuộc điều tra hình sự.

(Tinmoi.vn) Tờ The Wall Street Journal dẫn lời Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia: cuộc điều tra về chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines đã được phân loại sang một cuộc điều tra hình sự.

 Tổng thanh tra cảnh sát Khalid Abu Bakar cho biết cơ quan chức năng đã ghi nhận hơn 170 báo cáo và sẽ phỏng vấn nhiều người hơn nữa để điều tra về chuyến bay 370, tờ Journal đưa tin tức.

Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia: Điều tra hình sự vụ MH370 mất tích 6

Tổng thanh tra cảnh sát Bakar tại một cuộc họp báo ở Kuala Lumpur

Nhưng ông Bakar cũng cảnh báo rằng rất có thể vẫ không biết được điều gì đã xảy ra với MH370 sau khi tiến hànhđiều tra. Ông nói thêm, cuộc điều tra về mô hình máy bay giả thu được tại nhà cơ trưởng vẫn chưa thuyết phục. Các cơ quan chức năng vẫn đang chờ báo cáo từ một chuyên gia về mô hình máy bay.

Sau 3 tuần rưỡi, việc tìm kiếm máy bay mất tích đã giảm dần do có quá nhiều rác trôi nổi, hàng trăm người thân đau khổ và bây giờ mọi thứ còn lập lờ hơn khi tất cả đều thừa nhận vẫn chưa có manh mối nào để biết được có chuyện gì xảy ra với chiếc máy bay gặp nạn.

Trong ngày thứ ba, các nhà chức trách Malaysia đã công bố bản sao cuộc trò chuyện giữa đài kiểm soát không lưu và chiếc máy bay trong khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn trước khi nó biến mất trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh mang theo 239 người ngày 8/3. Bản sao cho thấy câu nói cuối cùng của chiếc máy bay gặp nạn là “Chúc ngủ ngon, Malayia 3-7-0” chứ không phải là “Được rồi, chúc ngủ ngon” như những gì các quan chức công bố trước đó. Việc chính quyền đưa ra một thông tin được sửa chữa trong nhiều tuần làm mất đi niềm tin của các nhà điều tra. Ông Michael Goldfarb, cựu giám đốc Cục hàng không liên bang nói thêm rằng những người đi theo cuộc điều tra này “đã không thẳng thắn, rõ ràng chúng ta có thể trung thực với nhau”. 

Bảo Linh (Theo cnn)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục