Tổng thống đắc cử Trump chỉ trích Clinton vì không chịu nhận thua cuộc

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã chỉ trích bà Hillary Clinton vì không chấp nhận thua cuộc và ủng hộ việc kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã chỉ trích bà Hillary Clinton vì không chấp nhận thua cuộc và ủng hộ việc kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.

"Quá nhiều thời gian và tiền bạc đã đổ ra, kết quả vẫn vậy! Buồn", ông Trump viết trên tài khoản Twitter cá nhân.

Trump còn viết thêm hàng loạt tweet, nhắc lại việc bà Clinton đã gọi điện chịu thua sau khi kết quả được công bố trong đêm bầu cử.

Ông cũng trích dẫn những phát ngôn của bà Clinton từ các cuộc tranh luận trực tiếp, yêu cầu ứng viên đảng Cộng hòa phải chấp nhận kết quả bầu cử, nếu không đó là "một mối đe dọa đến nền dân chủ", USA Today cho hay.

Tổng thống đắc cử Trump chỉ trích Clinton vì không chịu nhận thua cuộc 1

Tổng thống đắc cử Donald Trump chỉ trích đối thủ Hillary Clinton vì không chấp nhận thất bại và ủng hộ kiểm lại phiếu ở bang Wisconsin. Ảnh: Reuters

"Chúng ta phải chấp nhận kết quả bầu cử này và hướng tới tương lai. Trump sẽ là tổng thống của chúng ta. Chúng ta hãy cho ông ấy một tâm hồn cởi mở và cơ hội để lãnh đạo", Trump lại lời của bà Clinton trong bài phát biểu sau khi bại trận.

Trump bày tỏ thất vọng trên sau khi bang Wisconsin thông báo sẽ tổ chức kiểm lại phiếu bầu và chiến dịch tranh cử của bà Clinton cho biết sẽ tham gia vào nỗ lực này.

[mecloud]Y2X4xpt5Wa[/mecloud]

Trước đó, hôm 26/11, Trump chỉ trích việc kiểm phiếu lại chỉ là một âm mưu nhằm trục lợi của đảng Xanh và ứng viên đảng này, bà Jill Stein.

"Trò kiểm phiếu lại này chỉ là cách để Jill Stein, người nhận được không tới 1% số phiếu và thậm chí không có tên trên lá phiếu ở nhiều bang, làm đầy két tiền của bà ấy. Phần lớn số tiền sẽ không được tiêu cho việc kiểm phiếu lại".

Việc kiểm lại phiếu diễn ra theo đề xuất từ ứng viên đảng Xanh Jill Stein.

Marc Elias, cố vấn của bà Clinton cho hay, không có bằng chứng minh cuộc bầu cử đã bị phá hoại nhưng họ "có trách nhiệm với hơn 64 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu cho Hillary Clinton.

Trang của bà Clinton đã quyên được hơn 6 triệu USD trên mục tiêu 7 triệu USD và cho hay số tiền đủ để tổ chức kiểm phiếu lại ở cả 3 bang Wisconsin, Pennsylvania và Michigan.

Các nhà phân tích cho hay, số phiếu cần phải đảo ngược ở cả 3 bang thì kết quả bầu cử tổng thống Mỹ mới có thể thay đổi.

[mecloud]x5LXdIEhmU[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Sự kiện

Bầu cử tổng thống Mỹ 2016

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Sao Việt hải ngoại nín thở cầu nguyện cho nhà cầm quyền tương lai
Bầu cử Tổng thống Mỹ: Sao Việt hải ngoại nín thở cầu nguyện cho nhà cầm quyền tương lai

Trong khi cả thế giới đang dõi theo cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang diễn ra, nhiều nghệ sĩ Việt đang sinh sống và làm việc tại xứ cờ hoa cũng hào hứng chờ đợi kết quả xem ai sẽ là nhà cầm quyền tương lai.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục