Tổng thống Hàn Quốc nói có thể xảy ra xung đột quân sự với Triều Tiên

Tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói rằng rất có khả năng sẽ xảy ra một cuộc xung đột quân sự với Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng liên tục leo thang.

Tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói rằng rất có khả năng sẽ xảy ra một cuộc xung đột quân sự với Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng liên tục leo thang.

"Thực tế là rất có khả năng một cuộc xung đột quân sự sẽ xảy ra tại Đường giới hạn phía Bắc và đường giới tuyến", Reuters dẫn lời ông Moon Jae-in nói.

Đường giới hạn phía Bắc là đường phân định ranh giới biển tranh chấp ở Hoàng Hải giữa Hàn Quốc và Triều Tiên, đóng vai trò như biên giới biển trên thực tế giữa hai nước.

Tổng thống Hàn Quốc nói có thể xảy ra xung đột quân sự với Triều Tiên 1

Tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: Reuters

Ông Moon Jae-in là người ủng hộ chủ trương đối thoại với Triều Tiên để buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo gây tranh cãi. Tuy nhiên, ông cũng thể hiện quan điểm cứng rắn sau vụ thử tên lửa mới của Triều Tiên.

"Đây là một hành động khiêu khích nghiêm trọng, vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và là thách thức lớn đối với hòa bình và ổn định toàn cầu. Chúng tôi sẽ không bao giờ dung thứ cho những hành động khiêu khích như vậy và mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên", ông Moon nói trong chuyến thăm và làm việc tại trụ sở Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Ông cũng nhấn mạnh, quân đội Hàn Quốc sẵn sàng đáp trả bất cứ động thái "khiêu khích" quân sự nào của Triều Tiên.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục