Tổng thống Philippines tuyên bố trừ khử quan chức dính líu ma túy

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố sẽ trừ khử bất cứ quan chức nào dính líu tới hoạt động buôn bán ma túy trái phép tại quốc gia này.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố sẽ trừ khử bất cứ quan chức nào dính líu tới hoạt động buôn bán ma túy trái phép tại quốc gia này.

Theo tờ Independent, ông Duterte đã tập hợp được một danh sách với tên gọi "danh sách ma túy" gồm khoảng 5.000-10.000 tên của các thị trưởng, thống đốc, sĩ quan cảnh sát và quan chức của các tổ chức công. Duterte tuyên bố ông sẽ bắt đầu "ra tay" với danh sách này.

"Tôi sẽ triệu tập các thị trưởng và chúng tôi sẽ nói chuyện riêng với nhau. Tôi sẽ nói với họ rằng: 'Hãy tự tìm tên của các vị trong danh sách ma túy đi. Nếu tên của các vị có trong danh sách đó, thì các vị đã gặp vấn đề rồi đấy. Tôi sẽ trừ khử các vị", CNN dẫn lời Duterte nói hôm 9/1.

Tổng thống Philippines tuyên bố trừ khử quan chức dính líu ma túy 1

Tổng thống Philippines dọa sẽ trừ khử bất cứ quan chức nào dính dáng đến ma túy. Ảnh: Reuters

Hồi tháng 10, Thị trưởng Samsudin Dimaukom ở một thành phố tại tỉnh Maguindanao đã bị giết chết trong một chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy.

 3 cá nhân khác bị Tổng thống Duterte công khai khẳng định có tên trong danh sách ma túy đã phủ nhận họ có liên quan đến việc buôn bán loại chất cấm này. Ông Duterte đã xin lỗi 3 quan chức trên, nói rằng tên của họ bị đưa nhầm vào bản thảo danh sách ban đầu.

Tòa án tối cao Philippines sau đó đã gạt tên 3 quan chức trên ra khỏi danh sách đen sau một cuộc điều tra.

Ước tính gần 6.000 người, bao gồm cả nghi phạm buôn bán và sử dụng ma túy, đã thiệt mạng trong chiến dịch chống tội phạm ma túy đẫm máu do Duterte phát động sau khi lên nắm quyền hồi tháng 6/2016.

[mecloud]kEiMn8wRiY[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục