Tổng thống Putin ca ngợi phụ nữ nhân ngày 8/3

Trong bài phát biểu đặc biệt nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3, Tổng thống Nga Putin đã dành rất nhiều mỹ từ để ca ngợi một nửa của thế giới.

Trong bài phát biểu đặc biệt nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3, Tổng thống Nga Putin đã dành rất nhiều mỹ từ để ca ngợi một nửa của thế giới.

Ông chủ Điện Kremlin cho rằng, chính trong phẩm giá và lòng nhân từ của các đại diện phái đẹp mở ra vẻ đẹp tâm hồn Nga. Ông Putin cũng ghi nhận công lao của các phụ nữ thế hệ thời chiến cũng như đương đại, và ông thổ lộ rằng giới đàn ông Nga tự hào và yêu quý những người phụ nữ của đất nước.

"Bởi phụ nữ ban tặng chúng ta cuộc sống, sưởi ấm tất cả bằng tình yêu thương, sự hỗ trợ và chăm sóc ân cần nhất. Chính trong phẩm giá và lòng nhân từ đôn hậu của những người phụ nữ mở ra vẻ đẹp tinh hoa tâm hồn Nga", Sputnik dẫn lời Tổng thống nhận định.

Tổng thống Putin ca ngợi phụ nữ nhân ngày 8/3 1

Tổng thống Nga Putin đã dành nhiều mỹ từ để ca ngợi phụ nữ trong ngày 8/3. Ảnh: Sputnik

"Hôm nay tôi muốn dành những lời biết ơn đặc biệt để nói với những người phụ nữ của thế hệ thời chiến. Tinh thần dũng cảm và chiến công kỳ vĩ của các bà các chị đã dạy chúng tôi làm người đàn ông chân chính và chiến thắng tất cả bất chấp mọi khó khăn. Những phụ nữ hiện đại đang noi theo các chị và đạt mọi đỉnh cao trong nghề nghiệp, trong lao động sáng tạo, trong hoạt động xã hội, tạo lập ra môi trường tươi vui thoải mái trong gia đình và nuôi dạy con cái".

Ông Putin ca ngợi phụ nữ là những người "kịp làm tất cả, đương đầu với những gánh nặng lo toan khổng lồ và vẫn nguyên vẹn sự dịu dàng, tươi sáng, quyến rũ", "mang đến cho thế giới này thiện tâm và vẻ đẹp, ánh sáng và niềm hy vọng. Chúng tôi tự hào về các bạn và yêu quí các bạn".

Cuối bài phát biểu, Tổng thống Nga gửi lời chúc mừng đến toàn thể những người phụ nữ.

Lê Huyền (Sputnik)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục