Tổng thống Putin tự cắt giảm 10\% lương của chính mình

Ngày 6/3, Tổng thống Nga Putin đã ký sắc lệnh cắt giảm 10\% lương của chính mình cùng với các nhà lãnh đạo hàng đầu chính quyền kể từ ngày 1/3 đến hết năm.

Ngày 6/3, Tổng thống Nga Putin đã ký sắc lệnh cắt giảm 10% lương của chính mình cùng với các nhà lãnh đạo hàng đầu chính quyền kể từ ngày 1/3 đến hết năm.

 

Tổng thống Putin tự cắt giảm 10\% lương của chính mình 5

Tổng tống Putin đã tự cắt giảm lương của chính mình trong bối cảnh kinh tế Nga gặp nhiều khó khăn

Ngày hôm qua điện Kremlin đã ra thông cáo báo chí về việc Tổng thống Putin ký sắc lệnh cắt giảm 10% lương của tất cả các quan chức hàng đầu chính quyền trong bối cảnh nền kinh tế Nga gặp nhiều khó khăn.

 

Nội dung sắc lệnh: "Từ ngày 1/3 - 31/12/2015, giảm 10% tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp hàng tháng và hàng quý cấp phát cho Tổng thống Liên bang Nga, Thủ tướng Chính phủ, Tổng Công tố và Chủ tịch Ủy ban Điều tra LB Nga”.

 

Nền kinh tế Nga đang gặp khó khăn vì giá dầu giảm và chịu trừng phạt kinh tế từ phương Tây do vai trò của Nga trong cuộc khủng hoảng Ukraine.

Đồng rúp mất giá, giảm 40% so với đồng USD chỉ trong vòng 6 tháng. GDP được dự doán giảm 5% trong năm nay, lạm phát tăng cao, mức sống giảm.

Theo kê khai tài chính mới nhất được tiết lộ, ông Putin kiếm được 3,6 triệu rúp (59.800 USD) trong năm 2013. Nhưng trong một thài liệu chính thức mới hơn, lương tổng thống của ông đã tăng gấp đôi trong tháng 4/2014, được khoảng 9 triệu rúp mỗi năm (150.000 USD). Đây là mức lương khiêm tốn so với một số nhà lãnh đạo khác trên thế giới. Tổng thống Barack Obama được trả 400.000 USD/năm, Thủ tướng Đức Angela Merkel được 240.000 USD/năm.

Nhưng tài sản của ông Putin vẫn là một bí ẩn. Ông chính thức sở hữu 2 căn hộ, garage, 2 chiếc xe Volga, một đoàn xe lớn và một mảnh đất. Theo tin tức không chính thức thì ông sở hữu nhiều tài sản hơn thế. Ông Bill Browder, Giám đốc điều hành quỹ đầu tư Hermitage Capital Management nói với CNN rằng ông Putin có thể sở hữu khối tài sản lên đến 200 tỷ USD.

Bảo Linh (Theo CNN) 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục