TQ: Bị chụp ảnh ăn nhậu, quan chức cảnh sát hành hung nhà báo

14 cảnh sát đã bị đình chỉ công tác sau khi ba phóng viên tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) nói rằng họ đã bị những người này đánh đập vì chụp ảnh những quan chức này ăn thịt động vật quý hiếm.

14 cảnh sát đã bị đình chỉ công tác sau khi ba phóng viên tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) nói rằng họ đã bị những người này đánh đập vì chụp ảnh những quan chức này ăn thịt động vật quý hiếm.

Các nhà báo của tờ Nandu Daily cho biết, một vài quan chức và các nhân viên an ninh đã đánh đập và tịch thu máy quay của họ vào tối thứ Tư tuần trước (21/1) tại một nhà hàng ở quận Luohu, Thâm Quyến, nơi các quan chức và cảnh sát bị cáo buộc là đang cùng nhau ăn thịt kỳ nhông, một loài động vật quý hiếm và cần được bảo vệ.

Theo Nandu Daily, 28 người đã tham dự bữa tiệc hôm 21/1 và một vài người trong số họ tới từ Sở Công an thành phố, bao gồm người đứng đầu đồn cảnh sát Dongshen, Wang Yuanping và một quan chức nghỉ hưu, ông Wang Yinghang. Cảnh sát Thâm Quyến hôm 26/1 cho biết đã bắt đầu xác minh về vụ việc và ông Wang Yuanping đang bị điều tra.

TQ: Bị chụp ảnh ăn nhậu, quan chức cảnh sát hành hung nhà báo 4

Ông Wang Yuanping (áo vàng) bị cho là người hành hung phóng viên

Một số cảnh sát được nhìn thấy đứng bên ngoài hai phòng chức năng của nhà hàng, tờ báo cho hay. Một người đàn ông ở trong phòng được nghe thấy nói rằng: "đây là lãnh thổ của tôi, đây là buổi tiệc chiêu đãi của tôi. Tôi chọn nơi này vì nó khác biệt và nằm dưới sự quản lý của tôi... Và nó là một nơi an toàn".

Video tham khảo :Thoát chết trong gang tấc giữa đạn pháo ở Đông Nam Ukraine:

Sau khi các phóng viên bị phát hiện là đang chụp ảnh, một trong số họ đã bị đấm, đá trong khi một người khác bị cướp điện thoại. Phóng viên ảnh bị bóp cổ, đánh đập còn chiếc máy ảnh của anh bị vỡ ra từng mảnh.

Báo cáo cho biết bữa tiệc trị giá 6.352NDT (1.020USD), chưa kể đồ uống. Một trong những người tham gia đã mang hai thùng rượu vang và một con kỳ nhông tới góp vui. Được biết, con kỳ nhông này được nuôi ở tỉnh Quý Châu.

TQ: Bị chụp ảnh ăn nhậu, quan chức cảnh sát hành hung nhà báo 5

Hình ảnh từ đoạn video ghi lại được cho thấy người đàn ông đi cùng các quan chức ra xe lấy rượu trong khi những người kia đang ăn tối bên trong nhà hàng

Những người tham dự cũng nhận một túi cá từ hồ nước tự nhiên ở Donghu, nguồn nước uống chính cho thành phố Thâm Quyến, nơi bị cấm nuôi cá.

Một nhân viên của nhà hàng cho biết, các bữa tiệc tương tự đã được tổ chức và do một ông chủ họ Li chiêu đãi.

Liu Qingsheng, người đứng đầu Sở Công an Thâm Quyến, đã tới thăm tòa soạn báo Nandu Daily hôm 24/1 và nói với các phóng viên rằng, bữa tiệc trên là do một quan chức nghỉ hưu trả tiền nhưng không rõ liệu con kỳ nhông có phải đem từ Quý Châu tới hay không.

 

Theo Yên Yên (Sina)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục