Trấn Thành bức xúc vì cho tiền dễ dãi thí sinh trong Thách thức danh hài

Trước những chỉ trích "cho tiền quá dễ dãi thí sinh", Trấn Thành đã lên tiếng trên trang cá nhân trước những phản ứng trái chiều từ dư luận.

Trong tập 7 của chương trình Thách thức danh hài phát sóng tối thứ 4 vừa qua, cô giáo Thúy An đã bất ngờ giành chiến thắng 100 triệu đồng giải thưởng của chương trình.  Phần thưởng này khiến nhiều người hài lòng, ủng hộ. Tuy nhiên, bên cạnh đó với nhiều khán giả khó tính, họ cảm thấy khó hiểu và hơi "khó chịu" khi Trấn Thành cười một cách quá dễ dãi.

Video: Phần biểu diễn của cô giáo Thúy An trên sân khấu Thách thức danh hài

[mecloud]oDzrhgTdp3[/mecloud]
Trước tranh cãi về “nụ cười 100 triệu” mà giám khảo Trấn Thành dành cho cô giáo người miền Tây trong Thách thức danh hài tập 7, mới đây, trên trang  facebook cá nhân của Trấn Thành đã đăng tải bức “tâm thư “ khá dài nói về giá trị của nụ cười trong chương trình Thách thức danh hài. “Tôi nói thật. Như thế nào mới là nụ cười đúng giá??? Làm sao để đánh giá điều đó đây. Giá trị của một nụ cười nó đúng với từng người khác nhau mà. Và tôi hỏi thật lòng, bộ cứ có tiền là phải đi làm từ thiện hết hay sao?"

Trấn Thành bức xúc vì cho tiền dễ dãi thí sinh trong Thách thức danh hài 1

Cô giáo Thúy An giành giải thưởng 100 triệu đồng.

 Trấn Thành bức xúc trên trang cá nhân:

Có một điều Trấn Thành muốn tâm sự thật với cả nhà mình!!!

Tôi đọc bình luận của các bạn về chương trình "thách thức danh hài", thấy đa số đều nói là:

- Chương trình vô bổ, cho tiền dễ dãi quá!

- Trấn Thành, Việt Hương phải bớt cười để nụ cười đúng với giá trị đích thực của nó. 

- Nhiều tiền như vậy đáng lẽ phải đi làm từ thiện và giúp đỡ người nghèo!

Tôi nói thật. Như thế nào mới là nụ cười đúng giá??? Làm sao để đánh giá điều đó đây. Giá trị của một nụ cười nó đúng với từng người khác nhau mà. Và tôi hỏi thật lòng, bộ cứ có tiền là phải đi làm từ thiện hết hay sao? Tôi nghĩ cái nào ra cái nấy chứ. Vẫn có những chương trình dành riêng cho từ thiện đấy thôi, còn đây là gameshow mà? Mỗi người một số phận, chuyện gì cũng có những giá trị riêng của nó! Sao nói chương trình là vô ích được? Sau đây, tôi sẽ cho bạn thấy cái mà chương trình này mang đến là gì: 

- Thứ nhất: nụ cười và sự thoải mái để tăng năng suất lao động cho vài triệu người Việt Nam sau mỗi tập phát sóng! 

- Thứ hai: doanh thu cho Đài truyền hình, nhà tài trợ, công ty tổ chức chương trình - nơi có hàng ngàn người đang làm việc cật lực mối ngày như bao con người khác trong xã hội.

- Thứ ba: giải quyết lao động cho hàng trăm con người đang thực hiện chương trình trong đó có nghệ sỹ chúng tôi.

Một chương trình phát sóng có đến ngần ấy con người hưởng lợi thì sao gọi là vô ích được? 

Trấn Thành bức xúc vì cho tiền dễ dãi thí sinh trong Thách thức danh hài 2

Trấn Thành và Việt Hương cười ngặt nghẽo.

So với giá 100 triệu phải bỏ ra để giải quyết được cho ngần ấy lao động thì số tiền đó xứng đáng mà. Giải thưởng không cao làm sao gây thu hút, mà chương trình không thu hút là chương trình thất bại, chương trình lỗ và sẽ phải ngưng. Vậy thì bao nhiêu con người sẽ phải mất việc, lỗ vốn, thậm chí phá sản thì tổn thất đó sẽ được tính như thế nào đây?

Một chương trình hay và thu hút ở thời buổi hiện nay, người ta phải đầu tư lên đến tiền tỷ chứ 100 triệu thì có là bao so với giá để sản xuất 1 chương trình chất lượng! Chúng ta thấy nó nhiều là vì nó hiện hữu (không phải con số ẩn), và nó được trao cho 1 người, quan trọng hơn hết là nó vượt xa mức thu nhập hàng tháng của chúng ta. Nhưng tôi nghĩ, ít nhiều gì thì chúng ta cũng hơi ganh tỵ khi nói như thế. Vì vậy ta sẽ khá tức giận khi 1 người kiếm được 1 số tiền lớn 1 cách quá dễ dàng và chúng ta thì ngược lại phải rất cực khổ để có số tiền ấy.

Nhưng tôi khẳng định lại, đây không phải là thù lao cho công việc mà họ làm mà là một VẬN MAY. Cũng y như việc bạn đặt cược 1 cái gì đó thôi. Ai trúng người đó hưởng, mua vé số cũng vậy thôi mà. Nên khi người ta trúng số bạn không thể nói là: "trời nhiều tiền như vậy đáng lẽ phải cho người nghèo"! Đâu có đúng. Đó là số của mỗi người. Vé số nó vẫn ở đó, bạn được quyền mua và không mua mà!!!

Riêng về tôi, tôi sẽ cười vì nhiều lý do. Đôi khi là vì vui, nhưng đôi khi sẽ là vì nó thông minh, hay chỉ đơn giản vì nó rất đáng iu. Trong quá trình ghi hình để dẫn đến nụ cười của tôi, còn có phần trò chuyện với thí sinh nữa, nhưng vì thời lượng chương trình có hạn nên họ cắt bớt và chúng ta cảm thấy hơi cụt vì cảm xúc nó chưa tới. Chứ nếu các bạn đến trường quay ngồi xem họ ghi hình và chứng kiến toàn bộ câu chuyện các bạn sẽ thấy khán giả trường quay cũng cười nghiêng ngả giống như tôi thôi!

Tóm lại, đây là một chương trình hoàn toàn giải trí nên chúng ta không nên đòi hỏi nó phải có cái gì đó cao siêu, vĩ mô hay nhân văn đại loại vậy. Sẽ có những chương trình khác đáp ứng những điều đó các bạn àh!!! Hãy xem với tâm trạng thoải mái nhất có thể và chúc mừng cho những người trúng giải vì lần đầu trong đời họ kiếm được một số tiền lớn như vậy!!! Và nếu bạn thấy chương trình quá dễ kiếm tiền, thì.... xin mời bạn tham gia để trở thành thí sinh của "Thách thức danh hài" vì nó mở ra cho mọi công dân Việt Nam tham gia!

Trấn Thành bức xúc vì cho tiền dễ dãi thí sinh trong Thách thức danh hài 3

Dòng chia sẻ khá dài của Trấn Thành trên trang cá nhân.

Không chỉ riêng ở tập 7 này, Trấn Thành còn vấp phải chỉ trích khi ở những tập trước đó, anh cũng bật cười ở những đoạn mà khán giả cho rằng chưa thực sự đáng cười, chưa thực sự xuất sắc.

“Thách Thức Danh Hài” là cuộc thi dành riêng cho những người yêu thích hài kịch và có năng khiếu hài hước. Chương trình không giới hạn số lượng thành viên, nội dung cũng như thể loại dự thi của các thí sinh. Hình thức thi đấu đơn giản nhưng đầy tính thách thức: các thí sinh sẽ phải gây cười trong thời gian quy định. Hình thức giải thưởng “Được ăn cả, ngã về không” đầy gây cấn và kịch tính. Nếu thí sinh chấp nhận dừng cuộc chơi sau khi dành được chiến thắng của những vòng thi trước thì họ sẽ ra về với số tiền có được, ngược lại nếu chấp nhận rủi ro tham gia vòng thi tiếp theo các thí sinh sẽ có cơ hội dành giải thưởng cao hơn hoặc họ sẽ ra về tay trắng nếu thua cuộc.

Giang Trần

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục